Thứ ba, 06/08/2019 - 20:22

Đắk Lắk:

Cô giáo quỳ gối tại Ủy ban xin gửi đơn đến lãnh đạo tỉnh

Dân trí

Cho rằng đơn thư 1 năm qua chưa được giải quyết dứt điểm việc điều động công tác, cô giáo đã quỳ gối trước trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk để xin nộp đơn, gặp lãnh đạo tỉnh xem xét, xử lý vụ việc.

Ngày 6/8, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip trên 3 phút ghi lại cảnh một giáo viên quỳ gối trước UBND tỉnh Đắk Lắk xin gặp lãnh đạo tỉnh để trình bày đơn thư vụ việc khiếu nại bấy lâu nay.

Cô giáo quỳ gối tại Ủy ban xin gửi đơn đến lãnh đạo tỉnh - 1

Nữ giáo viên quỳ gối tại trụ sở ủy ban để được nhận đơn và gặp lãnh đạo tỉnh (ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải nhiều người đã chia sẻ, bình luận trái chiều.

Theo tìm hiểu, nữ giáo viên quỳ gối tại UBND tỉnh Đắk Lắk là bà Nguyễn Thị Hoa Anh - Giáo viên trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Trao đổi với PV, bà Hoa Anh cho biết, vào tháng 8/2018, bà bị điều chuyển công tác trường Tiểu học Võ Thị Sáu đến trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh thuộc xã Cư Êbur (TP.Buôn Ma Thuột).

Tuy nhiên, bà không đồng ý với quyết định điều động này, bà Hoa Anh nhiều lần viết đơn khiếu nại gửi chính quyền các cấp nhưng không được xử lý dứt điểm.

Cô giáo quỳ gối tại Ủy ban xin gửi đơn đến lãnh đạo tỉnh - 2

Bà Hoa Anh cho rằng do quá bức xúc nên đã quỳ gối

Cũng theo bà Hoa Anh, vào sáng nay bà đến Văn phòng đăng ký tiếp công dân tỉnh Đắk Lắk để đăng ký lịch tiếp dân. Tuy nhiên, cán bộ ở đây không cho bà đăng ký gặp lãnh đạo tỉnh và cho rằng bà đã có quyết định của UBND TP.Buôn Ma Thuột thì phải chấp hành nên không nhận đơn.

Sau đó, khoảng 9h sáng bà đã đến trụ sở UBND để mong gặp văn thư để đưa đơn để được gặp lãnh đạo tỉnh nhưng không được. Chờ đến 11h05, bà quá bức xúc nên đã quỳ gối trước trụ sở và sau đó văn thư UBND tỉnh đã ra nhận đơn.

 “Tôi quá bức xúc khi không ai tiếp nên phải quỳ gối để văn thư của UBND tỉnh ra nhận đơn và mong rằng lãnh đạo tỉnh xem xét, xử lý dứt điểm việc tôi khiếu nại cả năm nay theo đúng quy định pháp luật” – bà Hoa Anh cho hay.

Ông Bùi Hồng Quý – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết, sáng nay có 2 cô giáo là cô Nguyễn Thị Hoa Anh và một cô giáo khác lên Ban tiếp công dân đòi phải gặp bằng được lãnh đạo. Cán bộ tiếp công dân hướng dẫn, trả lời các cô giáo là sự việc đã được giải quyết xong.

 

Tuy nhiên, hai cô giáo không đồng ý mà đến thẳng UBND tỉnh đưa đơn. Tại đây, nhân viên sau đó xuống tiếp nhận đơn khiếu nại, giải thích.

Ông Quý cho biết, đây là lần đầu tiên hai cô giáo đến UBND tỉnh đưa đơn và nhân viên văn phòng đã hướng dẫn, tiếp nhận đơn theo đúng quy định. 

Cũng theo ông Quý, thẩm quyền giải quyết khiếu nại của cô giáo này thuộc UBND TP.Buôn Ma Thuột.

Thúy Diễm