Chủ nhật, 27/12/2020 - 12:39

Cô giáo phạt nhốt trẻ 3 tuổi ngoài trời rét: Cơ sở mầm non bị đình chỉ

Dân trí

Sau giờ ngủ trưa, bé 3 tuổi bị cô giáo lột chăn, bế thốc dậy nhốt ngoài trời rét để phạt trong khi bé vẫn gào khóc, cố mở cửa. Cơ quan chức năng đã lập biên bản và đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ.

Mạng xã hội đang lan truyền clip ghi lại cảnh một học sinh đang nằm sấp trên đệm thì bị cô giáo lột chăn, bế thốc dậy, đưa ra ngoài cửa lớp nhốt trong sự gào khóc của bé.

Sự việc được xác định xảy ra với bé D.T. Đ., tại nhóm trẻ Mầm non Happy Kids (Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) vào chiều 21/12.

Ngày 24/12, chị L.Q- mẹ cháu bé đăng tải video trên trang cá nhân

Trao đổi với PV Dân trí ngày 27/12, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết, đã phối hợp với UBND phường Vạn Phúc (quận Hà Đông) làm việc với nhóm trẻ mầm non Happy Kids (địa chỉ L3.06 Goldsilk, phường Vạn Phúc), đồng thời ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với nhóm trẻ này.

Bé 3 tuổi bị cô giáo phạt nhốt ngoài trời rét

Cô giáo N.T.H.Y- người nhốt bé Đ ngoài trời rét cũng bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Cụ thể, theo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, sự việc xảy ra ngày 21/12 nhưng chủ nhóm lớp không báo cáo UBND Phường Vạn Phúc và Phòng GD&ĐT.

Sau khi có thông tin, Phòng đã đến kiểm tra, xác minh cho thấy, khoảng 13h30 phút, ngày 21/12/2020, tại lớp mẫu giáo 3 tuổi, cháu D.T.Đ quấy không ngủ.

Cô giáo H.Y đến hỏi xem cháu đau chỗ nào không, cháu bảo không nhưng vẫn quấy, không ngủ.

Khoảng 14h, sau khi hết giờ ngủ của trẻ, cô Y. cùng giáo viên bật đèn đánh thức học sinh dậy.

Cô Y. đã đưa cháu Đ. ra cửa lớp (đóng chặt cửa lại mặc cho học sinh này gào khóc- PV). Cô Y. tiếp tục vào cho học sinh trong lớp đi vệ sinh và phát hiện cháu Đ. tè dầm nên thay quần áo cho trẻ và tiếp tục gập chăn, cất đệm, chuẩn bị cho hoạt động tiếp theo.

Cô giáo phạt nhốt trẻ 3 tuổi ngoài trời rét: Cơ sở mầm non bị đình chỉ - 1

Bé 3 tuổi bị cô giáo lột chăn, bế thốc dậy nhốt ngoài trời rét để phạt trong khi bé vẫn gào khóc, cố mở cửa.

Trước cơ quan chức năng, cô Y. nhận lỗi về hành vi chưa chuẩn mực với cháu Đ. như đoạn camera của lớp ghi lại.

Cô Y. mong nhận lỗi trước phụ huynh, mong phụ huynh thông cảm để có cơ hội sửa lỗi trong công việc.

Bà Trần Thị Phượng, Chủ nhóm lớp Mầm non Happy Kids cũng nhận thấy trách nhiệm khi để xảy ra sự việc trên, đồng thời cam kết không để cán bộ, giáo viên có hành vi nào ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Tại buổi làm việc, Phòng GD&ĐT Hà Đông kiểm tra khu vực trẻ bị phạt cho thấy, tại cửa lớp là hành lang lớp nằm trong khuôn viên tòa nhà.

Phòng GD&ĐT Hà Đông cũng đề nghị chủ cơ sở kịp thời thăm hỏi, trao đổi trực tiếp với gia đình cháu Đ. để cháu sớm ổn định tâm lý.

Ngoài việc Chủ cơ sở mầm non chấm dứt hợp đồng lao động với cô Y., ngày 24/12, UBND Phường Vạn Phúc đã lập biên bản và ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động với nhóm trẻ Mầm non Happy Kids.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết, chiều 26/12, đơn vị này đã triệu tập 280 nhóm lớp, cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập trên địa bàn để nhắc nhở, quán triệt về các hành vi cũng như cách thức đảm bảo an toàn cho trẻ, tránh xảy ra sự việc đáng tiếc vừa qua.

Mỹ Hà

Đáng quan tâm