“Cô giáo không giảng bài” chuyển qua làm văn phòng

(Dân trí) - Không giảng bài suốt 3 tháng lên lớp, cô Trần Thị Minh Châu không bị buộc thôi việc nhưng điều chuyển sang bộ phận văn phòng của Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TPHCM).

Theo thông tin mới nhất của Dân trí, cô Trần Thị Minh Châu, nguyên giáo viên Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TPHCM) - cô giáo lên lớp nhiều tháng không giảng bài - đã được điều chuyển sang làm việc ở bộ phận văn phòng của trường này.

Trước đó, quyết định kỷ luật cô Châu được Trường THPT Long Thới đưa ra vào ngày 13/4 ở mức là cảnh cáo, điều chuyển sang công việc khác, không còn phụ trách việc đứng lớp.


Cô Trần Thị Minh Châu - người lên lớp không giảng bài suốt 3 tháng - được điều chuyển qua làm việc ở bộ phận văn phòng

Cô Trần Thị Minh Châu - người lên lớp không giảng bài suốt 3 tháng - được điều chuyển qua làm việc ở bộ phận văn phòng

Cô Trần Thị Minh Châu là giáo viên mà học sinh Phạm Song Toàn phản ánh việc cô nhiều tháng lên lớp nhưng không giảng bài, không nói chuyện, chỉ chép bài lên bảng rồi để học sinh tự học, tự làm bài.

Trước đó, vào năm 2012, khi đang công tác tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Q.4, TPHCM), cô Trần Thị Minh Châu đã bị Sở GD-ĐT TPHCM ký quyết định kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm.

Trong buổi tổng kết Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 16 diễn ra vào chiều 17/4, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, Trường THPT Long Thới đã xử lý chậm trong sự việc cô giáo không giảng bài, không nói chuyện khi lên lớp suốt 3 tháng diễn ra tại trường.

Không chỉ hành vi ứng xử của giáo viên, liên quan đến sự việc này, ông Nhân cũng đặc biệt quan tâm đến vai trò quản lý của ban giám hiệu trong trường. Theo như ông Nhân nắm được thì phụ huynh đã phản ánh, lên tiếng về sự việc nhưng nhà trường không nắm bắt được để xử lý kịp thời. Điều này không chỉ cho thấy cách quản lý chưa sâu sát mà còn là thể hiện của sự thiếu dân chủ trong trường học, tiếng nói của học sinh, phụ huynh chưa được nhà trường lắng nghe, chấn chỉnh.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị, ngay trong hè này, ngành giáo dục TPHCM cần thiết kế, tổ chức một đợt sinh hoạt cho giáo viên để nâng cao vị thế nghề nghiệp trong xã hội, nói không với vi phạm đạo đức nghề giáo.

Hoài Nam

Tin liên quan
Đang được quan tâm