Thứ hai, 06/08/2018 - 17:49

Quảng Nam:

Cô giáo bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ yêu cầu giám định lại

Dân trí

Cô Nguyễn Thị Xuân Mai (21 tuổi, giáo viên tại cơ sở mầm non Sen Hồng ở thị Xã Điện Bàn, Quảng Nam), người bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ đã có đơn yêu cầu giám định lại thương tích.

Ngày 6/8, Cô Nguyễn Thị Xuân Mai cho biết, đã gửi đơn đến Công an và Viện kiểm sát Nhân dân thị xã Điện Bàn, yêu cầu giám định lại thương tích của cô, đồng thời xử lý hình sự người đã đánh mình.

Cô Nguyễn Thị Xuân Mai lúc đang điều trị tại bệnh viện
Cô Nguyễn Thị Xuân Mai lúc đang điều trị tại bệnh viện

Theo cô Mai, sau một thời gian điều trị, bệnh tình của cô có phần thuyên giảm, các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết khả năng tai sẽ tự lành, không cần phẫu thuật nên cho xuất viện. Tuy nhiên, sau khi về nhà, tai cô Mai vẫn bị đau nhức, có lần bị ngất xỉu.

Đến ngày 24/7, cô Mai tiếp tục bị ngất xỉu, tay chân co rút buộc phải nhập viện điều trị cho đến nay. Các bác sĩ tại Bệnh viện Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn) thông báo bệnh tình của cô Mai không thuyên giảm, máu không lưu thông lên não. Nếu 2 tháng nữa không tự lành thì phải phẫu thuật.

Cũng theo cô Mai, ngày 6/7, Công an thị xã Điện Bàn và cơ quan pháp y đã đến bệnh viện giám định thương tích của cô và thông báo tỉ lệ thương tích 9%. Tuy nhiên, cô Mai không đồng ý với kết quả như trên và xin được giám định lại.

Hiện sức khỏe của cô Mai chưa hồi phục, thường xuyên bị ngất xỉu. Ngoài đơn yêu cầu giám định lại, cô Mai cũng đã viết đơn yêu cầu cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự và xử lý trách nhiệm hình sự đối với những người đã đánh mình.

Công an thị xã Điện Bàn cho biết, vụ cô Mai bị đánh đã được giám định thương tích tạm thời. Chờ khi nào cô Mai khỏe mạnh bình thường trở lại mới giám định tỉ lệ thương tích chính thức để có hướng xử lý tiếp theo.

C. Bính