Có ca mắc Covid-19, quận Tây Hồ tạm đóng cửa một số cơ sở giáo dục

(Dân trí) - Từ hôm nay 30/7, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) tạm dừng đón trẻ ở các cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ, kĩ năng sống vì trước đó tại địa phương phát hiện ca mắc Covid-19 sau khi đi du lịch Đà Nẵng về.

Việc tạm dừng đón học sinh ở tất cả các cơ sở giáo dục như trường mầm non, trung tâm ngoại ngữ, kĩ năng sống, thuộc quận Tây Hồ (Hà Nội) nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh.

Theo ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, theo lịch tựu trường của Bộ GD&ĐT quy định, hiện các trường công lập vẫn đang thời gian nghỉ hè.

Tuy nhiên được biết, một số trường mầm non ngoài công lập và trung tâm ngoại ngữ, kĩ năng sống vẫn đón trẻ và được phép hoạt động trong dịp hè. 

Có ca mắc Covid-19, quận Tây Hồ tạm đóng cửa một số cơ sở giáo dục - 1

Việc đóng cửa các cơ sở giáo dục để đảm bảo an toàn khi dịch Covid-19 đang tái bùng phát phức tạp. (ảnh minh họa)

Vì vậy, không chỉ tạm dừng đón học sinh ở các đơn vị trên, thời điểm này các nhà trường ở quận này cũng được yêu cầu lên phương án giãn cách, đảm bảo an toàn trong công tác tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6.

Cụ thể, khi phụ huynh đến nộp hồ sơ, đăng ký nhập học trực tiếp, các nhà trường được yêu cầu hướng dẫn phụ huynh phải đeo khẩu trang, đứng giãn cách nhau đảm bảo khoảng cách an toàn.

Ông Vũ cho hay, sau khi trên địa bàn có trường hợp dương tính với Covid-19, nhiều người du lịch từ Đà Nẵng trở về chưa biết nguy cơ lây bệnh ra sao, vì vậy việc đóng cửa các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm dạy học Ngoại ngữ, kỹ năng sống… là cần thiết để phòng ngừa bệnh lây lan.

Được biết, trên địa bàn cũng có 1 giáo viên thuộc diện đi du lịch Đà Nẵng về, hiện đang tự cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Liên quan đến sự việc, tối 29/7, các lực lượng chức năng quận Tây Hồ đã tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết tại khu vực ngõ 466 Hoàng Hoa Thám, nơi có trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Có ca mắc Covid-19, quận Tây Hồ tạm đóng cửa một số cơ sở giáo dục - 2

Các nhà trường học ở quận Tây Hồ cũng được yêu cầu lên phương án giãn cách, đảm bảo an toàn trong công tác tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6.

Sáng nay 30/7, Bộ Y tế đã công bố Hà Nội có thêm 1 trường hợp dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân 76 tuổi, địa chỉ: số 1 ngõ 466 Hoàng Hoa Thám (Tây Hồ, Hà Nội). Bệnh nhân vào Đà Nẵng du lịch từ giữa tháng 7.

Ngày 21 đến 22/7, bệnh nhân có đến Viện C Đà Nẵng thăm khám. Khi về Hà Nội không có biểu hiện gì.

Ngày 29/7, sau khi đọc các khuyến cáo trên báo chí, bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân ở với vợ, người giúp việc và cháu trai. Quận Tây Hồ đã cho xe đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để cách ly.

Dịch Covid-19 tái phát ở một số tỉnh miền Trung khiến học sinh, phụ huynh lo lắng.

Dù trong giai đoạn nghỉ hè nhưng nhiều địa phương như Nghệ An, Quảng Ngãi, Vĩnh Long, Đà Nẵng, yêu cầu các cơ sở mầm non, nhóm trẻ tạm dừng giữ trẻ trong hè.

Tin liên quan
Đang được quan tâm