Anh:

Cô bé có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein

(Dân trí) - Mới đây, truyền thông Anh đã đồng loạt đưa tin về một cô bé Nicole Barr, 13 tuổi, đã đạt điểm số tối đa trong các bài kiểm tra IQ và thậm chí chỉ số IQ của cô bé còn vượt qua cả nhà vật lý học đại tài Albert Einstein.

Cô bé có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein - 1

Hiện Nicole đang nằm trong top 1% số người thông minh nhất trên thế giới với chỉ số IQ là 162 và vượt qua cả 2 nhà vật lý học nổi tiếng là Albert Einstein và Stephen Hawking đều có cùng chỉ số IQ là 160.. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là tài năng và trí thông minh của cô bé vẫn phát triển mặc dù Nicole hiếm khi được đi học do thường phải di chuyển nay đây mai đó với gia đình thuộc cộng đồng Di-gan du mục của mình.

Theo đó, tiềm năng của cô bé chỉ được phát hiện khi chuyển tới học tại Học viện Burnt Mill ở Harlow, Essex khi những giáo viên ở đây đã chú ý tới việc cô bé nghỉ học quá nhiều song vẫn có thể theo kịp các bài giảng. Và chính việc chuyển tới học tại đây đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Nicole khi giờ cô bé đang tập trung vào việc học tập để hoàn toàn phát triển hết tiềm năng trí thông minh của mình.

Theo gia đình của Nicole, cô bé đã có thể làm các phép toán cộng từ năm 2 tuổi và tới năm 10 tuổi, Nicole có thể giải các bài đại số phức tạp. Môn học ưa thích của Nicole là Toán và Kịch. Hiện cô bé cũng đang tự học tiếng Trung khi rảnh rỗi.

Với chỉ số IQ là 162, cô bé có trí thông minh vượt xa những người bình thường. Theo một số thống kê, chỉ số IQ trung bình của một người trưởng thành là 100 và những người có chỉ số IQ trên 140 đã được coi là thiên tài.

Ninh Nhật Theo dailymail

Đang được quan tâm