Thứ hai, 24/06/2019 - 15:30

Clip về "Hành trình 18 năm Tiếp sức mùa thi" gây sốt trên mạng

Dân trí

Giữa mùa thi đại học cam go, đoạn clip "Để mình giúp bạn một tay" nhanh chóng nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Để mình giúp bạn một tay - Thiên Long - Tiếp Sức Mùa Thi 2019

Clip "Để mình giúp bạn một tay" xuất hiện trên mạng từ giữa tháng 6 và đang được chia sẻ mạnh mẽ giữa thời điểm diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Đoạn clip dài 2 phút tái hiện hành trình các sĩ tử và người thân "khăn gói" lên các thành phố lớn để thi đại học. Từ khi đặt chân đến bến xe đến lúc bước ra khỏi phòng thi môn cuối cùng, các các sĩ tử và người nhà phải đối mặt với vô vàn lo âu về nhà trọ, kẹt xe, đi lại, ăn uống, bài vở...

Những gánh nặng thi cử đã vơi bớt vì "bàn tay giúp đỡ" của các sinh viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi". Trong suốt 18 năm, không quản nắng mưa, hàng triệu sinh viên tình nguyện, các bác xe ôm, các cô chú chủ nhà... đã miệt mài đổ nhiều thời gian và công sức để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các sĩ tử.

Hình ảnh sinh viên tình nguyện đạp xe chở thí sinh tìm phòng trọ, các cô chú chủ nhà chăm chút mâm cơm cho thí sinh, lời chúc thi tốt nắn nót gửi tặng thí sinh...đã nhận được sự đồng cảm của dân mạng, đặc biệt với những sĩ tử từng nhận sự giúp đỡ của "Tiếp sức mùa thi".

Clip còn lấy nước mắt người xem với hình ảnh các bậc làm cha, làm mẹ rưng rưng nước mắt khi đón con bước ra từ trường thi và khép lại những ngày thi cử gian nan.

Clip về Hành trình 18 năm Tiếp sức mùa thi gây sốt trên mạng - 1

18 năm Tiếp sức mùa thi đã để lại những dấu ấn tốt đẹp với hàng triệu sĩ tử và người nhà.

Tính đến thời điểm này, clip "Để mình giúp bạn một tay" đã nhận được hơn hai triệu lượt xem trên mạng với nhiều bình luận tích cực. Tài khoản Mai Văn Hiệp chia sẻ: "Đã từng từ dưới quê lên đi thi đại học một mình, bơ vơ nơi thành phố, không biết ăn uống nghỉ ngơi ở đâu, may mắn gặp được những người tình nguyện như này cho chỗ ăn chỗ ở. Cảm ơn các bạn sinh viên tình nguyện rất nhiều".

Tài khoản Lý Luyến kể: "Còn nhớ ngày đó đi thi ba đèo từ quê lên, hai ba con không ai rành đường, may có các anh chị đứng ở cổng trường hướng dẫn cho mình. Thương ba và cũng cám ơn các bạn tình nguyện viên".

Clip cũng gợi lại cho các chiến sĩ tình nguyện nhiều kỷ niệm đáng nhớ khi dốc sức hỗ trợ thí sinh. "500 anh em THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm ngày đó của mình đâu rồi nhỉ? Còn nhớ hay đã quên?" - tài khoản Phong Cao chia sẻ.

"Ngày trước mình cũng được tiếp sức như này, giờ mình cũng đi "Tiếp sức mùa thi" - bạn Quang Đinh nhắc về truyền thống tốt đẹp của chương trình.

Ngay trong sáng nay (24/6), hàng triệu sinh viên tình nguyện ở khắp cả nước cũng đã sẵn sàng tiếp sức các thí sinh của kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Năm nay, bên cạnh các hoạt động hỗ trợ thí sinh quen thuộc như hướng dẫn đi lại, hướng dẫn thủ tục dự thi, hỗ trợ đảm bảo an toàn phòng thi...Tiếp sức mùa thi còn tập trung thu thập và hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các thí sinh cần hỗ trợ có thể đăng ký tại cổng thông tin http://hotro.tsmt.org/ hoặc đường dây nóng 0523.75.75.750523.76.76.76

Ông Trịnh Văn Hào - Tập đoàn Thiên Long, đại diện BTC chia sẻ: "Suốt 18 năm, Tập đoàn Thiên Long nói riêng và Ban tổ chức nói chung đã được chứng kiến một hành trình phát triển theo thời gian. Chúng tôi được nghe và được thấy rất nhiều những câu chuyện ý nghĩa, đầy tính nhân văn, nhân ái về tinh thần hiếu học, về tấm lòng tương thân tương ái giữa mùa thi. Những nụ cười, giọt nước mắt vui mừng của các thí sinh và người nhà đã làm ấm lòng rất nhiều tình nguyện viên và Ban tổ chức. Thiên Long cảm thấy tự hào vì được là một phần đóng góp cho chương trình đầy tính nhân văn và ý nghĩa".