Chuyên ngành Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng hệ trung cấp - Cơ hội mới cho thí sinh học hết lớp 12

Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur với các chuyên ngành Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng là lựa chọn hấp dẫn cho các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc học hết lớp 12, với cơ hội việc làm cao khi tốt nghiệp.

Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng - chuyên ngành “hot”

Chuyên ngành Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng hệ trung cấp - Cơ hội mới cho thí sinh học hết lớp 12 - 1

Trong những năm qua, các ngành đào tạo trong lĩnh vực Y - Dược luôn rất “hot” và được nhiều thí sinh quan tâm, bởi đây là những nghề nghiệp được kính trọng trong xã hội. Tuy nhiên, lý do chính yếu là bởi nhu cầu nhân lực ngành y tế đang không ngừng tăng cao. Năm 2010, tỉ lệ cán bộ ngành y tế theo thống kê là 43 người/1 vạn dân. Năm 2013, con số này là 45,2 cán bộ y tế/1 vạn dân. Năm 2014, tỉ lệ dược sĩ nước ta chỉ đạt 1,19 người/1 vạn dân, trong đó có 10.164 dược sĩ làm việc tại các bệnh viện, cơ quan quản lý nhà nước, xí nghiệp sản xuất và cơ sở kinh doanh dược phẩm.

Những con số này cho thấy sự thiếu hụt rất lớn về nguồn nhân lực trong ngành Y - Dược Việt Nam. Hiện nay cùng với nền kinh tế phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao nhưng nhân lực ngành y không đáp ứng nổi, dẫn tới tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế, gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Chính vì điều này nên trong khi nhân lực các ngành lý luận, khoa học xã hội… đã ở mức khá bão hòa, cử nhân ra trường phải chật vật xin việc thì nhu cầu của ngành Y - Dược vẫn luôn tăng cao.

Các y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên sau khi ra trường sẽ tránh được áp lực cạnh tranh nghề nghiệp gay gắt, với mức thu nhập khá cao và ổn định, có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực đa dạng như: bệnh viện, phòng khám tư nhân hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe (y sĩ); quản lý Nhà nước về dược, nghiên cứu sản xuất thuốc, phân phối lưu thông thuốc, kiểm nghiệm chất lượng thuốc (dược sĩ); làm việc trong hệ thống y tế ở cả 3 tuyến: tuyến đầu, tuyến sau và tuyến cuối (điều dưỡng viên). Các ngành nghề này đều có thể học liên thông lên đại học nên cơ hội bổ sung kiến thức và thăng tiến cũng rất cao.

Cơ hội cho thí sinh học hết lớp 12

Vì Y - Dược là những chuyên ngành hot, nên thông thường các cơ sở đào tạo thuộc hệ Cao Đẳng, Đại Học sẽ xét điểm tuyển khá cao, khiến cho các thí sinh có trình độ trung bình khó có cơ hội trúng tuyển. Kì thi Trung học Phổ thông quốc gia đầy cam go vừa kết thúc, nhiều thí sinh thiếu may mắn trượt tốt nghiệp THPT sẽ đứng trước những lựa chọn khó khăn cho tương lai. Nếu sự định hướng nghề nghiệp của gia đình, thầy cô không tốt sẽ khiến các em mặc cảm, tự ti, từ bỏ ước mơ hoặc phải gồng mình cố gắng thêm nhiều năm nhưng vẫn không đủ sức để trúng tuyển vào những môi trường đào tạo không phù hợp. Lời khuyên dành cho các em học sinh là: không nên lựa chọn nghề nghiệp một cách cảm tính, tự phát, mà cần căn cứ vào năng lực của bản thân và lựa chọn cơ sở đào tạo có uy tín, có thể học liên thông chứ không nhất quyết phải thi vào hệ đại học ngay từ đầu.

Tin vui là hiện tại các em hoàn toàn có thể tiếp tục con đường học tập, thậm chí có thể theo đuổi những ngành nghề rất có tiềm năng như Y - Dược khi nộp đơn xét tuyển vào Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur.

Chuyên ngành Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng hệ trung cấp - Cơ hội mới cho thí sinh học hết lớp 12 - 2
Ảnh toàn cảnh trường Pasteur.

Hình thức tuyển sinh là xét điểm học bạ đối với thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc học hết lớp 12, tuyển thẳng đối với học sinh đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN), Cao đẳng (CĐ), Đại học (ĐH).

Thời gian đào tạo tương ứng với từng đối tượng là:

- Thí sinh học hết lớp 12 không đỗ tốt nghiệp: học 02 năm 3 tháng

- Thí sinh tốt nghiệp THPT: học 02 năm

- Thí sinh tốt nghiệp TCCN, CĐ, ĐH, hoặc đã học hết năm thứ nhất (ngành khác): học 01 năm

Nhà trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm, có các lớp học trong và ngoài giờ hành chính. Khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng tốt nghiệp TCCN hệ chính quy ngành Y sĩ, Điều dưỡng, Dược sỹ trung cấp. Tất cả các  ngành sau khi tốt nghiệp  đều được học liên thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur là cơ sở giáo dục uy tín nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, với các chuyên ngành đào tạo: Y sĩ, Điều dưỡng, Dược sỹ trung cấp, Kế toán doanh nghiệp, Quản lý và kinh doanh du lịch. Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại: phòng học rộng rãi, 100% được trang bị điều hòa, máy chiếu, màn hình LCD, thư viện với hơn 1.000 đầu sách và đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. Các hoạt động chăm lo cho đời sống học sinh như: ký túc xá, việc làm thêm, giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp… đều được trường chú trọng, giúp học viên an tâm và có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp trong khi vẫn đang học tập tại trường.

Chuyên ngành Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng hệ trung cấp - Cơ hội mới cho thí sinh học hết lớp 12 - 3
Hoạt động học tập nghiên cứu của giảng viên, học viên.

Lựa chọn Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur là sự đầu tư sáng suốt của phụ huynh và các em học sinh để có được sự đào tạo bài bản và một nghề nghiệp vững chắc trong tương lai.

Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur

Số 41, phố Vũ Thạnh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 046 272 3636 - 046 282 3939 - 043 512 4087.

Hotline: 098 987 7373

Website: http://www.ytp.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/yduochanoi