Cần Thơ:

Chuyển bé bị chấn thương sọ não ở nhà trẻ lên TPHCM điều trị

(Dân trí) - Chiều 17/10, bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm - Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết đã chuyển bệnh nhi Bùi Hoàng Phát (13 tháng tuổi, bị chấn thương sọ não ở nhà trẻ) lên Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM để tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Nghiêm cũng cho biết, cuối giờ trưa ngày 16/10, bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã có cuộc hội chẩn với các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ để đánh giá, tiên lượng và đưa ra hướng điều trị cho bé. Tuy nhiên sau cuộc hội chẩn, các bác sĩ đầu ngành ở Cần Thơ đã quyết định chuyển bé Phát lên bệnh viện Nhi đồng 2, vì đây là bệnh viện chuyên chữa trị cho các bệnh nhi.

Nhóm trẻ gia đình Kiều Ngân, nơi xảy ra vụ việc.
Nhóm trẻ gia đình Kiều Ngân, nơi xảy ra vụ việc.

Như Dân trí đã thông tin, sáng 15/10, chị Lê Thúy Oanh (ở Cái Răng, Cần Thơ) đưa cháu Phát đến nhóm trẻ Mầm non Tư thục Kiều Ngân (thuộc khu vực Yên Thuận, phường Lê Bình, quận Cái Răng). Đến khoảng 12h cùng ngày, cô Kiều - chủ nhóm trẻ Kiều Ngân gọi điện báo bé Phát đang ngủ, giật mình thức dậy, khóc nhiều, vì vậy, báo để cho chị đến rước bé. Nhưng khi chị đến nơi thì thấy bé Phát mềm oặt, mắt đứng tròng phải đưa đến bệnh viện cấp cứu liệt nửa người trái, chấn thương ở vùng đỉnh đầu, máu tụ dưới màng cứng.

Quyết định đình chị hoạt động đối với nhóm trẻ Kiều Ngân.
Quyết định đình chị hoạt động đối với nhóm trẻ Kiều Ngân.

Sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND phường Lê Bình, ông Nguyễn Văn Tám đã ký quyết định số 338 về việc đình chỉ hoạt động của nhóm giữ trẻ mầm non tư thục Kiều Ngân không thời hạn, chờ kết luận của cơ quan điều tra. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng hỗ trợ gia đình bé Phát 2 triệu đồng.

Phạm Tâm

Đang được quan tâm