Thứ tư, 28/11/2018 - 13:30

Chuỗi chương trình dài hơi giúp "giữ lửa" nghề cho sinh viên y dược và âm nhạc hàn lâm

Dân trí

Quỹ học bổng Homtamin vừa triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa giúp tôn vinh thành tích xuất sắc của sinh viên ngành y dược cũng như nhiều hoạt động gia tăng đam mê nghề nghiệp cho nhóm sinh viên âm nhạc hàn lâm tại Việt Nam.

Quỹ học bổng với thâm niên hơn 5 năm

Học bổng Homtamin được công ty công ty Korea United Pharm thành lập từ năm 2013. Đây là quỹ hỗ trợ thường niên dành cho sinh viên trong lĩnh vực Y Dược, và sau này là sinh viên trong lĩnh vực âm nhạc hàn lâm.

Có thể thấy, đây là hai lĩnh vực "kén" người học khi đầu vào khắt khe hơn. Và khi ra trường, sự nhìn nhận của xã hội, cũng như thu nhập ban đầu chưa cân bằng với thời gian, công sức và tâm huyết mà người học trong lĩnh vực này đã bỏ ra. Quỹ học bổng được duy trì trong 6 năm qua với kì vọng giúp người học giữ được đam mê, động lực để theo đuổi lĩnh vực của mình đến cùng.


Ông Yang Jin Young - Tổng giám đốc Korea United Pharm trao học bổng cho sinh viên.

Ông Yang Jin Young - Tổng giám đốc Korea United Pharm trao học bổng cho sinh viên.

Năm nay, quỹ học bổng này trao 150 suất cho sinh viên và học sinh vượt khó hoặc có thành tích học tập xuất sắc. Cụ thể, công ty Korea United Pharm đã trao 30 suất cho sinh viên trường Đại học Dược TP.HCM, 10 suất cho sinh viên Đại học Y TP.HCM, 10 suất cho sinh viên khoa Dược - Đại học Tôn Đức Thắng, 10 suất cho sinh viên Nhạc viện TP.HCM, 30 suất cho Trường ĐH Dược Hà Nội, 10 suất cho Trường ĐH Y Hà Nội. Tổng quỹ học bổng năm nay lên đến 500 triệu đồng. Ngoài ra, Học bổng cũng trao 5 suất cho Cơ Sở Bảo Trợ Xã Hội Nuôi Dưỡng Trẻ Mồ Côi Và Khuyết Tật Hướng Dương, 28 suất cho Trường THCS Bình Dương, 17 suất cho trường THPT Bình Dương để giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Tiếp tục phổ biến âm nhạc hàn lâm tại Việt Nam

Trong buổi trao học bổng vào năm 2017, Công ty Korea United Pharm đã ký thoả thuận cùng với Nhạc viện TPHCM thành lập dàn hợp xướng “United Youth Harmony Choir” (tạm dịch: Dàn hợp xướng thanh niên quốc tế). Dàn hợp xướng có nhiệm vụ tạo sân chơi, kết nối những thanh niên yêu âm nhạc, cùng nhau lao động sáng tạo nghệ thuật nghiêm túc và tạo ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng cho TP.HCM.


Phần trình diễn đầy tự tin của dàn hợp xướng United Youth Harmony Choir.

Phần trình diễn đầy tự tin của dàn hợp xướng United Youth Harmony Choir.

Năm nay, Dàn hợp xướng tiếp tục trình diễn trong buổi hoà nhạc mang tên "United Family Concert with Lovely Classic" do công ty Korea United Pharm cùng phối hợp với Cơ quan xúc tiến Thương mại và đầu tư Hàn Quốc KOTRA và Công ty BIONAM, Nhạc viện TPHCM tổ chức ngay sau lễ trao học bổng.


Phần trình diễn của các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc.

Phần trình diễn của các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc.

Ngoài Dàn hợp xướng United Youth Harmony Choir, buổi hoà nhạc có sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi đến từ Hàn Quốc như nhạc trưởng Bongmee Kim, violin Hyungi Kim, Soprano Sujeong Kang, piano Beomjun Kim cùng các giảng viên Nhạc viện TPHCM.


Nghệ sĩ hai nước cùng trình diễn.

Nghệ sĩ hai nước cùng trình diễn.

Ngoài mục tiêu tạo sân chơi và giao lưu âm nhạc hàn lâm giữa nghệ sĩ hai nước, cũng như cơ hội trình diễn cho sinh viên âm nhạc tại Nhạc Viện, Buổi hoà nhạc còn giúp phổ biến rộng rãi hơn âm nhạc hàn lâm đến công chúng. Buổi hoà nhạc năm nay thu hút hơn 400 khán giả tại TPHCM. Có thể nói, những hoạt động đang được triển khai thường niên này còn thể hiện cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam của Korea United Pharm, một trong những công ty hàng đầu tại Hàn Quốc sản xuất và phân phối các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc gia đình, sản phẩm làm từ nhân sâm và nhiều loại dược phẩm khác.