Chung tay trao Tết muộn yêu thương

Dân trí

Tet Donation là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm mục đích quyên góp nguồn đồ ăn còn nguyên chất lượng chưa được sử dụng tại gia đình, khách sạn,… sau dịp Tết cho những mảnh đời kém may mắn, đem đến cho họ một cái Tết muộn đầy ấm áp và yêu thương.

Chung tay trao Tết muộn yêu thương - 1

Sau Tết, thức ăn, bánh kẹo luôn là vấn đề đau đầu mà mọi gia đình đều gặp phải. Nhiều người đã lãng phí vứt chúng đi, trong khi đó, ngoài kia, biết bao người có hoàn cảnh khó khăn còn chưa được đón một năm mới trọn vẹn. Chính vì nhận ra điều đó, nhiều bạn trẻ Thủ đô đã tổ chức sự kiện vô cùng ý nghĩa Tet Donation – quyên góp ngày Tết.

Chung tay trao Tết muộn yêu thương - 2

Đây là sự kiện thường niên của Hanoi Food Rescue - tổ chức thiện nguyện do các bạn học sinh trên toàn thành phố Hà Nội thành lập nên, nhằm mục đích quyên góp nguồn đồ ăn còn nguyên chất lượng chưa được sử dụng tại gia đình, khách sạn,… sau dịp Tết Nguyên Đán cho những mảnh đời kém may mắn, đem đến cho họ một cái Tết muộn đầy ấm áp và yêu thương.

Hiện tại, Tet Donation đang diễn ra tại trường THPT chuyên Hanoi – Amsterdam. Hoạt động ý nghĩa này sẽ kéo dài từ ngày 27/2 - 3/3.

Chung tay trao Tết muộn yêu thương - 3

Sự kiện sẽ nhận những đồ ăn khô, loại được đóng hộp, đóng gói và đông lạnh, có thời hạn sử dụng đến tháng 4/2018. Các thành viên trong ban tổ chức sẽ chọn lọc kĩ càng những đồ ăn đạt đủ yêu cầu về nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng và hình thức trước khi đem đến tay những mảnh đời thiếu may mắn.

Chung tay trao Tết muộn yêu thương - 4

Tham gia Tet Donation 2018, các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm mô hình “Cứu trợ thực phẩm” của Hanoi Food Rescue, đặc biệt hơn nữa, là tận dụng nguồn đồ ăn còn chất lượng sau Tết để góp phần tạo nên niềm vui cho những người khó khăn cần tới chúng.

Nhật Hồng