Thứ ba, 18/06/2019 - 07:41

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế: Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh thi THPT quốc gia

Dân trí

Đó là tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Phan Ngọc Thọ trong cuộc họp ngày 17/6 về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh: “Kỳ thi THPT quốc gia năm nay mọi công tác chuẩn bị phải được triển khai thật kỹ, không được chủ quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia dự thi.

Từ nay đến ngày diễn ra kỳ thi, ngành Giáo dục cần thực hiện tốt việc đẩy mạnh tuyên truyền, nhất là những điểm mới trong kỳ thi năm nay đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh”.

Bên cạnh đó, khẩn trương phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố rà soát, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất tại điểm thi. Chú ý bố trí phòng trực, phòng chờ, nơi để xe cũng như bảo đảm các yếu tố về điện lưới, ánh sáng, nước, phương án bảo vệ, bảo đảm an ninh.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế: Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh thi THPT quốc gia - 1

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (đứng) chỉ đạo về kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Sở GD&ĐT phối hợp với Đại học Huế bố trí lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cũng như quán triệt tinh thần làm việc nghiêm túc, xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ xảy ra trong kỳ thi đảm bảo đúng nội quy.

Được biết kỳ thi THPT quốc gia 2019, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 31 điểm thi với 519 phòng thi. Toàn tỉnh huy động khoảng 1.888 cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên tham gia ban coi thi. Tổng số hồ sơ đăng ký dự thi là 12.140 thí sinh, trong đó có 377 thí sinh là người dân tộc thiểu số.

Đến thời điểm này, Sở GD&ĐT tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt quy chế thi THPT Quốc gia hiện hành đến độ ngũ học sinh, cha mẹ học sinh, lưu ý những điểm mới được sửa đổi, bổ sung trong tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục đã tổ chức triển khai và hỗ trợ thí sinh trên địa bàn tỉnh đăng ký dự thi theo quy định; rà soát dữ liệu đăng ký dự thi trên Hệ thống quản lý thi. Cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ kỳ thi được đảm bảo theo quy định; các sơ sở giáo dục đã xây dựng và triển khai kế hoạch mua sắm, lắp đặt mới hệ thống camera giám sát phòng chứa đề thi, bài thi tại các điểm thi theo quy định...

Đại Dương