Thứ ba, 09/04/2019 - 12:09

Chủ tịch Hà Nội nói về việc hơn 250 giáo viên kêu cứu

Dân trí

Sáng ngày 9/4, bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội trả lời những vấn đề liên quan đến hơn 250 giáo viên hợp đồng các huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Mỹ Đức nguy cơ mất việc nếu trượt trong kỳ thi tuyển dụng viên chức sắp tới.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, kế hoạch tuyển dụng của TP thực hiện nghiêm túc Nghị định 161 của Chính phủ và theo sự chỉ đạo của Chính phủ, trong đó các tiêu chuẩn tuyển dụng giáo viên đợt này có yêu cầu về ngoại ngữ, tin học.

Ngoài việc thực hiện Nghị định 161, TP Hà Nội đã chỉ đạo tất cả các quận, huyện rà soát lại toàn bộ thực trạng số giáo viên, đang nằm trong hợp đồng mà sẽ phải thi tuyển trong đợt này.

Theo báo cáo của các quận, huyện và Sở Nội vụ Hà Nội hiện trên địa bàn TP có một số giáo viên thực hiện hợp đồng từ 15 đến hơn 20 năm. Ông Chung cho rằng, những giáo viên này có trình độ, kinh nghiệm giảng dạy tốt.

Chủ tịch Hà Nội nói về việc hơn 250 giáo viên kêu cứu - 1
Ông Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ có chính sách phù hợp liên quan đến các giáo viên hợp đồng. (Ảnh: VOV)

“Từ đánh giá thực tiễn, TP sẽ họp và đưa ra phương án tối ưu nhất. Theo đó những giáo viên đã có kinh nghiệm, đã giảng dạy tốt, chúng tôi có thể đề ra phương án vừa xét tuyển vừa thi tuyển để họ có cuộc sống ổn định”, ông Chung nói.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội đợt thi tuyển lần này, TP sẽ đảm bảo mục tiêu giải quyết được những tồn đọng về vấn đề giáo viên hợp đồng quá dài đã tồn tại hơn 20 năm qua. TP cũng muốn đảm bảo thi tuyển đủ số giáo viên này nhằm phục vụ dạy học trong các trường công lập.

“Thông qua đợt thi tuyển lần này chúng tôi đặt mục tiêu tạo được sự ổn định cho giáo viên toàn thành phố để họ yên tâm dạy học”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay.

Ngoài ra, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, đợt này TP sẽ rà soát để giải quyết một lần tất cả những tồn đọng trong những năm qua. Trên cơ sở thống kê ở các quận, huyện và cụ thể là từng trường, ban chỉ đạo, TP sẽ có đánh giá cụ thể và thông tin minh bạch những chính sách liên quan đến giáo viên.

Quang Phong