Thứ năm, 18/04/2019 - 16:30

Chọn phương pháp giáo dục nào để giúp con tự tin mở tương lai?

Dân trí

Với tư duy cởi mở và năng động, phụ huynh thời nay có thể dễ dàng tiếp cận cũng như tìm hiểu về các phương pháp giáo dục hiện đại trên thế giới. Thế nhưng, lựa chọn phương pháp nào và môi trường nào để tạo điều kiện cho con tự do khám phá, phát huy tối đa sở trường từ đó vững bước đến tương lai lại là chuyện khiến không ít cha mẹ đau đầu.

Từ nỗi lo đến quyết tâm của thế hệ phụ huynh hiện đại

Tiếp thu tư tưởng giáo dục tiên tiến, nhiều bậc cha mẹ ngày nay hiểu rõ tầm quan trọng của việc cho con được học, được làm điều mình thích và qua đó phát huy thế mạnh riêng ở từng đứa trẻ. Do đó, việc chọn lựa cho trẻ đúng môi trường và phương pháp giáo dục thỏa mãn đầy đủ những mong đợi này ngày càng khiến phụ huynh đắn đo.

Bàn về tiêu chí chọn trường cho con, các gương mặt nổi bật trên mạng xã hội bộc lộ không ít trăn trở. Nhà báo kiêm bình luận viên thể thao Trương Anh Ngọc chia sẻ đầy chân tình trên Facebook: “Bố mẹ luôn đau đầu tìm kiếm giúp con môi trường thích hợp cho việc học tiếng Anh với hy vọng rằng ở đó, con không chỉ được học tiếng mà còn được kích thích đam mê học hỏi, ý chí phấn đấu, sự tự tin và được làm điều mình thích, từ đó tìm ra sở trường của bản thân để định hướng tương lai”.

Chọn phương pháp giáo dục nào để giúp con tự tin mở tương lai? - 1
Nhà báo Trương Anh Ngọc chia sẻ về những băn khoăn của người làm cha mẹ

Với diễn viên Mạnh Trường, anh và bà xã nhận ra rằng “nếu không tạo cơ hội và để con tự do khám phá, tìm tòi thì có khác nào mình đã làm mai một đi “viên ngọc” mà con sở hữu”. Vì thế, hai vợ chồng anh quyết chí tìm kiếm nơi có thể tạo điều kiện cho con phát huy thế mạnh tốt nhất, mở mang tầm nhìn cũng như dám nghĩ đến những mục tiêu xa hơn

Chọn phương pháp giáo dục nào để giúp con tự tin mở tương lai? - 2
Diễn viên Mạnh Trường cũng cho rằng nên tạo điều kiện cho con tự do học hỏi khám phá

Chọn môi trường giáo dục giúp con mở ra tương lai của riêng mình

Cuộc bàn luận về tiêu chí chọn trường dù được thảo luận online hay offline cũng diễn ra sôi nổi. Và không khó để nhận ra rằng phụ huynh hiện đại luôn muốn chọn một môi trường giáo dục tạo mọi điều kiện thuận lợi để trẻ trưởng thành hạnh phúc, tự tin và có tương lai tươi sáng.

Chọn phương pháp giáo dục nào để giúp con tự tin mở tương lai? - 3
Trẻ luôn cần một môi trường giáo dục toàn diện cho trẻ được “Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn” và mở ra tương lai của riêng mình

Được nhiều phụ huynh hiện đại quan tâm và tin tưởng chọn lựa, trong đó có cả diễn viên Mạnh Trường lẫn BLV Trương Anh Ngọc, Trung tâm Anh ngữ ILA với bề dày kinh nghiệm 20 năm đã, đang và luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy bởi thấu hiểu điều gì là tốt nhất cho con trẻ. Năm 2019, Trung tâm tiếp tục mang đến hệ thống giáo dục toàn diện với thông điệp giáo dục mới, hiện đại “Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn”. Tại đây, trẻ sẽ được là chính mình, tự do học hỏi và khám phá, để mỗi giờ lên lớp sẽ đều sẽ là niềm vui. Khi việc học trở thành niềm đam mê, tầm nhìn của trẻ sẽ ngày càng rộng mở. Từ đó trẻ sẽ dám nghĩ vượt ra khỏi giới hạn của bản thân để tự vẽ nên tương lai của chính mình.

Chọn phương pháp giáo dục nào để giúp con tự tin mở tương lai? - 4

ILA là Tổ chức giáo dục giảng dạy Anh ngữ và cung cấp dịch vụ du học hàng đầu Việt Nam với 100% giáo viên nói tiếng Anh bản ngữ có bằng cấp chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Với hơn 40 trung tâm khắp cả nước, ILA hiện có mặt tại Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ và Rạch Giá. Với thông điệp giáo dục “Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn”, ILA tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc trở thành đối tác giáo dục đáng tin cậy để đồng hành cùng bố mẹ mở ra tương lai của riêng con.

Mới nhất