Choáng váng cảnh nữ sinh đánh đạp, bắt bạn quỳ xin lỗi

(Dân trí) - Chỉ vì mâu thuẫn trên facebook mà một nữ sinh bị hai bạn gái đánh, đạp, giật tóc rất dã man. Thậm chí ép nạn nhân quỳ xuống xin lỗi khi xung quanh ồn ã tiếng cười nói của bạn bè khiến cư dân mạng xã hội bức xúc.

Choáng váng cảnh nữ sinh đánh đạp, bắt bạn quỳ xin lỗi - 1
Choáng váng cảnh nữ sinh đánh đạp, bắt bạn quỳ xin lỗi - 2
Choáng váng cảnh nữ sinh đánh đạp, bắt bạn quỳ xin lỗi - 3
Choáng váng cảnh nữ sinh đánh đạp, bắt bạn quỳ xin lỗi - 4

Vào ngày 6/12, một clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh hai nữ sinh đánh một em khác trong sự chứng kiến, cổ vũ của nhiều bạn bè được đăng tải trên mạng xã hội.

Khi một nữ sinh đứng ngoài hô to “1, 2, 3 tát” thì ngay lập tức, hai nữ sinh một áo hồng, một áo trắng xông vào vừa tát vừa chửi bới nữ sinh áo đỏ, mặc cho em này ôm đầu khóc lóc giải thích. 

Chứng kiến sự việc, một số nam sinh không can ngăn mà còn đứng ngoài cổ vũ “Cầm gạch đi em ơi”. Cuối cùng, hai nữ sinh bắt người bị đánh quỳ xuống xin lỗi vì mâu thuẫn trước đó. Thậm chí, có bạn đã dửng dưng ghi lại cảnh đó rồi tung lên mạng.

Clip nữ sinh đánh bạn này được xác định là học sinh trường THCS Lê Hồng Phong Lào Cai.

Choáng váng cảnh nữ sinh đánh đạp, bắt bạn quỳ xin lỗi - 5

Mẫu thuẫn trên facebook

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Lương Thị Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay sau khi clip bị tung lên mạng vào ngày 6/12, nhà trường đã có cuộc gặp gỡ giữa hai gia đình và các em học sinh. Theo đó, học sinh đánh bạn trong clip bị buộc thôi học một tháng.

Choáng váng cảnh nữ sinh đánh đạp, bắt bạn quỳ xin lỗi - 6

Được biết, nguyên nhân sự việc do hai em có mâu thuẫn từ trước trên facebook. Em áo đỏ (học sinh bị đánh) đã có lời lẽ xúc phạm tới bố em áo hồng trong khi bố em này đã mất nên em áo hồng và áo trắng đã hẹn ra bên ngoài trường để xử lý mâu thuẫn.

Trong lúc đang đánh nhau, các thanh niên xung quanh đó đã nhìn thấy và quay clip. Sự việc đã xảy ra từ đầu tháng 11/2015. Tuy nhiên, đến ngày 6/12, sự việc mới được tung lên mạng xã hội.

Cũng theo hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong, nữ sinh bị đánh là học sinh của trường khác. Còn nữ sinh chủ mưu đánh bạn vừa chuyển về trường từ tháng 9/2015.

Em này có học lực trung bình và không có biểu hiện xích mích gì với giáo viên hoặc bạn bè trong lớp.

Tuy nhiên, xét thấy hành động đánh bạn khó có thể chấp nhận được trong môi trường giáo dục nên Hội đồng kỉ luật nhà trường đã quyết định buộc thôi học 1 tháng với nữ sinh tham gia đánh bạn.

Nữ sinh đánh bạn rất hối hận

Chia sẻ với Dân trí, hiệu trưởng nhà trường cho biết, sự việc khiến lãnh đạo nhà trường rất mệt mỏi bởi đó là hành động bột và bột phát của các em trong khi gia đình và nhà trường không mong muốn.

Một phần thương học sinh vì các em đang ở thời điểm thi học kì I nhưng phải thôi học cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định.

“Mặc dù học sinh đánh bạn đã nghỉ học nhưng 3 ngày qua, nhà trường vẫn gọi về gia đình để thăm nắm tình hình xem tinh thần của học sinh này thế nào”, bà chia sẻ.

Cũng theo bà Hạnh, qua theo dõi nhà trường được biết, học sinh này đã tỏ ra hối hận, lo lắng và nhận thức được hành động sai trái. Em cũng rất mong muốn được quay trở lại trường.

Trả lời câu hỏi: “Trước thời điểm thi học kì nhưng Hội đồng nhà trường xử lý buộc thôi học 1 tháng với các em có quá nặng”?

Bà Hạnh chia sẻ: “Nếu khi có xích mích, em báo cáo với giáo viên và nhà trường để xử lý thì đã khác. Tuy nhiên, em lại chọn cách đánh bạn bên ngoài là hành vi hoàn toàn sai trái.

Vì thế chúng tôi không còn cách nào khác phải có hình thức xử lý kỉ luật để giáo dục.

Trong thời gian này, chúng tôi sẽ theo dõi xem học sinh này có biểu hiện tích cực hay không, trong thời gian tới em sẽ thế nào để điều chỉnh theo hướng xử lý tích cực”.

Nhận xét về tác động của mạng xã hội facebook là một phần dẫn đến nguyên nhân của sự việc đáng tiếc này, bà Hạnh cho biết, mạng xã hội có nhiều mặt tích cực nhưng ngược lại cũng có những điểm tiêu cực nên ảnh hưởng đến học sinh.

Chia sẻ với Dân trí, ông Nguyễn Văn Đông, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Tỉnh Lào Cai cho biết, lãnh đạo sở đã nắm được toàn bộ sự việc.

Về hình thức kỉ luật, theo ông Đông, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã có cuộc gặp gỡ giữa nhà trường với 3 gia đình có liên quan trong clip và thống nhất phương án xử lý để giáo dục học sinh.

Quốc Huy

 

Đang được quan tâm