Chính sách hoàn tiền học phí và cơ hội đinh cư tại tỉnh bang Manitoba

Du học Canada đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ đón nhận. Vậy bạn có biết nơi nào tại Canada có chính sách định cư và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế nhiều nhất? Tỉnh bang nào có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada?

Chính sách hoàn tiền học phí và cơ hội đinh cư tại tỉnh bang Manitoba - 1

Manitoba sẽ giải đáp được hết những thắc mắc của bạn. Manitoba là một trong 3 tỉnh bang nằm ở trung tâm của Canada có nền giáo dục đẳng cấp trên thế giới với chi phí cạnh tranh và điều kiện kinh tế không thua kém bất kì nước nào. Manitoba là một cộng đồng nhiều sắc tộc có vùng biên giới với Ontario, Hoa kỳ… nó nổi tiếng với cái tên “ Eo biển hẹp của Thần Linh vĩ đại”

Manitoba là một tỉnh bang có dân sô ít chính vì thế tỷ lệ thất nghiệp ở đây thấp nhất tại Canada cũng như đang cần một số lượng lớn nhân lực cho trong tương lai nhằm phát triển kinh tế của đất nước này.

Chính sách “ Độc nhất” Manitoba dành cho sinh viên quốc tế

Chính sách hoàn trả 60% học phí, tối đa lên tới 25.000 CAD (gần 500 triệu VNĐ) Nếu sinh viên quốc tế làm việc tại Manitoba, chính quyền tỉnh bang sẽ hoàn trả lại 60% học phí cho sinh viên thông qua chương trình thuế thu nhập. Thời gian hoàn trả kéo dài tối thiểu 6 năm, tổng số tiền được hoàn trả lên tới 25.000 CAD (gần 500 triệu VNĐ).

Chính sách hoàn tiền học phí và cơ hội đinh cư tại tỉnh bang Manitoba - 2

Chính sách cấp giấy phép ở lại làm việc lên tới 3 năm sau tốt nghiệp Sau khi tốt nghiệp các chương trình học cao đẳng, đại học, sau đại học tại Manitoba, tỉnh bang cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới 3 năm. Đây là thời gian dài nhất trong diện ở lại sau tốt nghiệp nếu so sánh các quốc gia khuyến khích nhập cư khác.

Chính sách định cư 6 tháng sau tốt nghiệp Chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba được chính quyền tỉnh bang đưa ra chương trình nhập cư đặc biệt ưu tiên, không cần dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại đây, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ theo diện này.

Chính sách miễn hoàn toàn bảo hiểm y tế cho du học sinh quốc tế .Đây có thể gọi là chính sách có giá trị nhất, đảm bảo tốt nhất và an tâm nhất cho người nước ngoài tại Manitoba, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Tất cả các dịch vụ y tế, từ nhỏ như khám khi bị cảm cúm, nhức đầu hay lớn như phẫu thuật…đều được chính phủ chi trả.

Chính sách làm thêm không cần work permit với sinh viên quốc tế Bắt đầu từ 01/06/2014, sinh viên đến học tập tại Canada nói chung và Manitoba nói riêng không cần đợi sau 6 tháng học mới được xin work permit. Khi tham gia các chương trình học ngoài chương trình học tiếng và từ 18 tuổi trở lên, sinh viên được làm việc tối đa 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Sinh viên được phép đi làm thêm để hỗ trợ tiền học phí và ăn ở.

Chính sách hỗ trợ học phí tối đa: Học phí của một số trường đại học tại Manitoba chỉ bằng 50% học phí của các trường đại học khác. Điển hình là học phí của trường đại học lớn nhất Manitoba là trường đại học Manitoba trung bình khoảng 14,000 CAD chỉ bằng ½ các trường đại học khác như đại học Toronto trung bình 35,000 CAD, Đại học Waterloo trung bình 22,000 CAD, Đại học Western Ontario 21,000 CAD… .

Bắt đầu từ ngày 01/3/2016 Canada công bố chương trình xét duyệt Visa nhanh (CES). Sinh viên nộp hồ sơ vào những trường tham gia CES thì sẽ được miễn chứng minh tài chính. Hiện tại ở Manitoba có 3 trường tham gia trong danh sách này đó là trường cao đẳng Red River college, trường Manitoba Institude of Trade and Technology (MITT) và Assiniboine Community College (ACC).

Chính sách này là một trong những chương trình nhằm thúc đẩy số lượng sinh viên nộp hồ sơ vào Canada. Giải quyết vấn đề về khó khăn chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xin Visa Canada cũng như đẩy nhanh quá trình xét Visa tại lãnh sự quán. Nhập học tại một trong những nơi có cơ hội định cư dể dàng nhất tại Canada và thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Vậy còn chờ gì nữa mà không tham gia cùng chúng tôi!

Chính sách hoàn tiền học phí và cơ hội đinh cư tại tỉnh bang Manitoba - 3

Để hiểu rõ hơn về chính sách và cơ hội nhập cư, chương trình du học không chứng minh tài chính cũng như cần chuẩn bị những gì để du học Canada thành công, Eduviet kính mời quý phụ huynh và các em học sinh tham gia hội thảo:

“Du học Canada với chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế tại Manitoba”

Thời gian: 10:00-12:00, Thứ 7 ngày 7/5/2016

Địa điểm: Lầu 2, số 68B Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Quận Phú Nhuận

Đăng kí ngay:

Cách 1: Gọi đến số 0906.99.12.13 ( Ms.Thảo), 08.730.86.000 (Ms. Thảo) hoặc 0938.35.93.35 ( Ms.Ngân) để được tư vấn và hỗ trợ

Cách 2: Đăng kí online: http://eduvietglobal.vn/form-dang-ky-evg?post_id=24920

Công Ty EDUVIET GLOBAL đồng hành và sẵn sàng chia sẻ thắc mắc cùng bạn…!

Văn phòng TP. HCM:

Địa chỉ: Lầu 2, 68B Nguyễn Văn Trỗi, P. 8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại:(08) 730.86.000 – nhánh 2. Hotline: 0906.99.12.13 – 0906.341.213