Chinh phục ngành thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp tại trường Orita Sinclair of Design - Singapore

Trường đào tạo thiết kế Orita Sinclair được thành lập 10 năm trước theo mô hình nhỏ nhưng chuyện biệt cho ngành thiết kế, một lớp học chỉ có 10 sinh viên. Giảng viên của trường là các chuyên gia hàng đầu tại các công ty thiết kế nổi tiếng.

So với các ngành khoa học cơ bản thì thiết kế đồ hoạ là một ngành còn tương đối mới mẻ. Tuy nhiên, nó lại là một trong những ngành đang được quan tâm, phát triển và đầu tư ở mức độ cao. Bạn có thể thấy nhiều sản phẩm của các nhà thiết kế đồ họa trong cuộc sống: các panel, áp phích, bảng hiệu quảng cáo tại mỗi góc đường; các sản phẩm với bao bì đẹp mắt được bày trí trong siêu thị; các sản phẩm truyền thông như sách, báo, tạp chí và truyền hình... thực sự là muôn màu muôn vẻ và tất cả đã nói lên những đóng góp của các họa sĩ thiết kế cho cuộc sống thật lớn lao.

Tại Singapore, một quốc đảo nhỏ bé trong khu vực, trong năm 2011 vừa qua, chính phủ đã đầu tư S$143,4 triệu (tương đương với €83 triệu) vào các ngành nghệ thuật và công nghiệp thiết kế. Theo báo cáo nội bộ ngành (Monocle Series of Creative Industry Service), số lượng các trường mong muốn được đào tạo ngành này đang tăng lên nhanh tuy nhiên học viên thường quan tâm đến các trường lớn như Singapore Polytechnic hay những trường quy mô nhỏ nhưng đào tạo chuyên sâu và thực tế như Orita Sinclair.
 
Chinh phục ngành thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp tại trường Orita Sinclair of Design - Singapore
Sinh viên lớp thiết kế đồ hoạ trường Orita Sinclair

Trường đào tạo thiết kế Orita Sinclair được thành lập 10 năm trước theo mô hình nhỏ nhưng chuyện biệt cho ngành thiết kế, một lớp học chỉ có 10 sinh viên. Giảng viên của trường là các chuyên gia hàng đầu tại các công ty thiết kế nổi tiếng. Điều này là một lợi thế vô cùng lớn cho các bạn sinh viên. Vì khi ra trường, chính các các giảng viên đào tạo sẽ là những người giới thiệu tuyệt vời khi bạn đi xin việc dù ở Singapore hay nhiều nước trên thế giới. Như trường hợp của một nữ sinh người Ấn Độ tên Hana Chotani. Cô là một chiêu đãi viên hàng không trước khi nhận ra mình có sở thích với ngành đồ hoạ. Chỉ sau 11 tháng học tại trường, cô về nước và xin được việc làm ngay tháng 7, 2011 tại Grey Worldwide India, một tập đoàn lớn về thiết kế với vai trò chuyên viên nhóm ý tưởng.

Trao đổi với giảng viên Sean Kelvin Khoo và sinh viên Eugene Wang về lý do chọn Orita Sinclair để giảng dạy và học tập thì ta có thể nhận ra những điểm tương đồng làm nên văn hoá ngôi trường này. Đó là sự giao tiếp, trao đổi liên tục với nhau trong một lớp học không quá đông. Việc này giúp cho sinh viên cởi mở trao đổi về cảm hứng và ý tưởng của mình, tranh luận về nó còn giảng viên thì nắm bắt ý tưởng của sinh viên nhanh và có định hướng giúp đỡ cho nó thực tế hơn.
 
Chinh phục ngành thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp tại trường Orita Sinclair of Design - Singapore
Tác phẩm đoạt giải 9fountains của Doris Lew, sinh viên Orita Sinclair

Chương trình giảng dạy tại Orita Sinclair:

- Cử nhân thiết kế đồ hoạ

- Cử nhân điện âm (electro sonic)

- Cử nhân cao cấp chuyên ngành thiết kế đồ hoạ

- Đào tạo chứng chỉ

- Các khoá học ngắn hạn về xử lý âm thanh

- Các khoá học ngắn hạn về xử lý đồ hoạ

Thời gian nhập học tại Oritar Sinclair vào các tháng 2,4,7 và 11. Chi tiết xin vui lòng xem tại đây.
 
Để đăng ký học hay xin hỗ trợ tư vấn, xin vui lòng liên hệ với:

Công ty Cổ phần Tư vấn Giáo dục Kết nối Toàn Cầu (Globalink)

Mobile: 091 331 7655

Email:  info@globalink.edu.vn

Website: http://www.globalink.edu.vn/vn/

Đang được quan tâm