Nghệ An:

Chiến sĩ biên phòng Châu Khê vận động học sinh bỏ học trở lại trường

Dân trí

Sau những ngày lễ nghỉ, những ngày mưa gió kéo dài ... kèm theo đó là đường đi lại khó khăn, gian nan nên nhiều em học sinh ở vùng sâu, vùng xa của xã Châu Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An đã liên tiếp bỏ học ... Rất may mắn, nhờ sự vào cuộc của các chiến sĩ biên phòng đóng chân trên địa bàn đã vận động các em học sinh bỏ học tiếp tục đến trường.

Cán bộ Đồn BP Châu Khê đến tận nhà tuyên truyền vận động học sinh trở lại trường.
Cán bộ Đồn BP Châu Khê đến tận nhà tuyên truyền vận động học sinh trở lại trường.

Ngày 31/10, Đồn BP Châu Khê, BĐBP Nghệ An đã “làm lễ” tặng đồ dùng học tập cho 7 em học sinh của Trường THCS Châu Cam, xã Châu Khê, huyện Con Cuông.

Được biết, đây là các em học sinh bỏ học đã được các chiến sĩ Đồn BP Châu Khê đã đến tận nhà tiến hành tuyên truyền vận động và để rồi các em trở lại trường tiếp tục đi học.

“Số quà chúng tôi tặng cho các em lần này không lớn lắm (gồm 140 quyển vở, 14 chiếc bút, 7 bộ sách cho học sinh lớp 6 trị giá 1.5 triệu đồng) nhưng góp phần động viên các em vượt khó tiếp tục học tập. Chúng tôi mong các em tiếp tục học tập tốt hơn, không còn bỏ học dở chừng nữa, để các em sau này lớn lên có kiến thức học cao hơn để khi trở về giúp bà con bản làng đổi thay”, một chiến sĩ Đồn BP Châu Khê chia sẻ.

Đồn BP Châu Khê tặng đồ dùng học tập hỗ trợ các em học sinh yên tâm học tập.
Đồn BP Châu Khê tặng đồ dùng học tập hỗ trợ các em học sinh yên tâm học tập.

Được biết, các em thuộc các bản Khe Bu, Châu Sơn và cụm dân cư Khe Nóng, xa trung tâm, đường sá đi lại khó khăn... nên thời gian qua các em bỏ học khá nhiều và may mắn có các chiến sĩ cũng như thầy cô trên địa bàn vận động để các em trở lại trường như hôm nay.

Được biết, thời gian qua, Đồn BP Châu Khê đã tổ chức 5 đợt tuyên truyền tại các bản vùng sâu, vùng xa của xã Châu Khê vận động được 15 em học sinh bỏ học tiếp tục đến trường.

Thạch Duy