Đắk Lắk:

Chỉ vì xích mích nhỏ, nữ sinh vây đánh nhau giữa đường

(Dân trí) - Chỉ vì xích mích nhỏ, hai nữ sinh lớp 8 và lớp 9 hẹn đánh nhau giữa đường. Xung quanh rất đông bạn bè đứng theo dõi nhưng không ai can ngăn mà còn cổ vũ việc đánh nhau.

Chiều 12/3, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Krông Ana (Đắk Lắk), cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo xử lý vụ việc nữ sinh đánh nhau của trường THCS Lê Văn Tám (xã Bình Hòa, huyện Krông Ana).

Chỉ vì xích mích nhỏ, nữ sinh vây đánh nhau giữa đường - 1

Các nữ sinh đánh nhau giữa đường trong tiếng cổ vũ của bạn bè (ảnh cắt từ clip).

Trước đó, vào chiều ngày 11/3 trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh nữ sinh tụ tập đánh nhau. Đoạn clip thể hiện, khi hai nữ sinh xông vào đánh nhau, túm tóc, đẩy nhau ngã giữa đường, nhiều bạn bè xung quanh cả nam lẫn nữ đứng reo hò, cổ vũ mà không hề vào can ngăn.

Theo vị lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Krông Ana, sự việc trên xảy ra vào chiều ngày 27/2 và bị phát tán clip vào ngày 11/3. Các nữ sinh đánh nhau đều là học sinh của trường THCS Lê Văn Tám (xã Bình Hòa).

Chỉ vì xích mích nhỏ, nữ sinh vây đánh nhau giữa đường - 2
Các học sinh dùng cách đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn (ảnh cắt từ clip).

Cụ thể, do mâu thuẫn cá nhân giữa em N.T.K.V (lớp 8) và em V.T.K.L (lớp 9) nên cả hai đã hẹn đánh nhau ở giữa đường. Không chỉ vậy, em V. còn gọi thêm một số bạn nữ khác đến để đánh em L.

Sau khi phát hiện sự việc, trường THCS Lê Văn Tám đã lập biên bản đối với 5 nữ sinh đánh nhau và mời phụ huynh các học sinh tới làm việc để xử lý.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT, tại buổi làm việc, phụ huynh các học sinh trên đã thừa nhận thiếu sót của bản thân và con em. Đồng thời, phụ huynh hứa sẽ cố gắng phối hợp với nhà trường, tìm biện pháp giáo dục để các em không tái phạm.

Chỉ trong một thời gian ngắn sau Tết Nguyên đán, tại Đắk Lắk liên tục xảy ra tình trạng học sinh đánh nhau hội đồng, tụ tập hội nhóm dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn gây ảnh hưởng không nhỏ đến ngành giáo dục của tỉnh.

Bài liên quan
Đang được quan tâm