Chỉ tiêu tuyển sinh 2014 của Học viện Chính sách & Phát triển, ĐH Kinh tế Quốc dân

Dân trí

Học viện Chính sách và Phát triển, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh, tiêu chí tuyển sinh năm 2014. So với năm 2013, hai trường trên vẫn giữ ổn định chỉ tiêu và vẫn thực hiện theo phương án thi “3 chung”.

Học viện Chính sách và Phát triển tuyển sinh năm 2014 như sau:

Tên trường.

Ngành học

Ký hiệu trường

Mã ngành

Khối thi

Tổng chỉ tiêu

(1)

(2)

(3)

(4)

(5)

HỌC VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ PHÁT TRIỂN

HCP

500

Địa chỉ: Số 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: (04)85898694; Fax:(04)35562392

Địa chỉ đào tạo: Lô D25, số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: www.apd.edu.vn

Email:phongdaotạo.hcp@moet.edu.vn

Các ngành đào tạo đại học:

500

- Kinh tế (gồm 03 chuyên ngành Quy hoạch phát triển, Kế hoạch phát triển, Quản lý đấu thầu)

D310101

A,A1

200

- Kinh tế quốc tế (chuyên ngành Kinh tế đối ngoại)

D310106

A,A1

100

- Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp)

D340101

A,A1

50

- Chính sách công (chuyên ngành Chính sách công)

D340401

A,A1

50

- Tài chính – Ngân hàng (chuyên ngành Tài chính công)

D340201

A,A1

100

Học viện Chính sách và Phát triển, tuyển sinh trong cả nước.

- Phương thức TS: Học viện tổ chức thi tuyển sinh, tham kỳ thi chung do Bộ GD-ĐT tổ chức.

- Điểm trúng tuyển: Theo ngành và điểm sàn vào Học viện:

+ Nếu thí sinh đủ điểm vào ngành đã đăng ký ban đầu thì không phải đăng ký xếp ngành sau khi nhập học.

+ Nếu thí sinh đủ điểm sàn vào Học viện nhưng không đủ điểm trúng tuyển vào ngành đã đăng ký dự thi sẽ được chuyển sang ngành khác có điểm thấp hơn nếu còn chỉ tiêu.

- - Học phí: Theo quy định của nhà nước đối với trường công lập.

- Năm 2014, Học viện dự kiến tuyển chọn 2 lớp chương trình đào tạo chất lượng cao gồm chuyên ngành: Kinh tế đối ngoại và Tài chính công. Dự kiến 40 sinh viên/lớp. Sau khi nhập học, Học viện sẽ tổ chức cho sinh viên đăng ký và tuyển chọn vào chương trình chất lượng cao. Đối tượng tuyển chọn là tất cả sinh viên đã trúng tuyển vào Học viện.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân:

Năm 2014, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức thi tuyển sinh. Ngày thi, khối thi, đề thi theo quy định 3 chung của Bộ GD&ĐT. Tổng chỉ tiêu của trường là 4.800.

Những thông tin chính tuyển sinh vào trường năm 2014 như sau:

Thí sinh đăng ký thi tuyển sinh theo ngành với mã quy ước; trình độ đào tạo đại học.

Ngành Ngôn ngữ Anh, lớp Quản trị kinh doanh học bằng Tiếng Anh (E-BBA) và các lớp định hướng nghề nghiệp (POHE), điểm thi môn Tiếng Anh tính hệ số 2. Các môn thi khác và môn thi Tiếng Anh vào các ngành còn lại tính hệ số 1.

Điểm sàn vào Trường và điểm trúng tuyển vào từng ngành được xác định bằng nhau giữa các khối thi, cùng hệ số môn Tiếng Anh.

Thí sinh thi vào ngành có môn thi Tiếng Anh hệ số 1 không được tham gia xét tuyển vào ngành có môn thi Tiếng Anh hệ số 2 và ngược lại.

Phương thức xét tuyển: Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành và được xác định theo 4 nhóm:

Nhóm 1 gồm 9 ngành và lớp E-BBA. Chín ngành gồm: Ngôn ngữ Anh, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Marketing, Bất động sản, Tài chính ngân hàng, Kế toán và Quản trị nhân lực.

Điểm trúng tuyển vào từng ngành (theo khối thi) thuộc nhóm 1 phải đạt điểm sàn chung của trường trở lên.

Thí sinh đạt điểm sàn vào trường nhưng không đạt điểm trúng tuyển vào ngành đã dự thi, trường vẫn gửi giấy báo nhập học. Sau khi nộp hồ sơ nhập học, thí sinh được chuyển sang ngành khác, còn chỉ tiêu, cùng hệ số môn thi tiếng Anh (nếu thi khối Al, Dl), có điểm trúng tuyển thấp hơn, nếu thí sinh có nguyện vọng.

Nhóm 2 gồm 6 ngành: Toán ứng dụng trong kinh tế, Thống kê kinh tế, Kinh tế tài nguyên, Quản trị khách sạn, Luật và Hệ thống thông tin quản lý.

Điểm trúng tuyển vào từng ngành (theo khối thi) thuộc nhóm 2 có thể thấp hơn điểm sàn chung vào Trường, nhưng không quá 1 điểm.

Nhóm 3 gồm ngành Khoa học máy tính và các lớp POHE. Điểm trúng tuyển vào ngành và từng lớp (theo khối thi) thuộc nhóm 3 có thể thấp hơn điểm sàn chung vào trường, nhưng không quá 2 điểm.

Nhóm 4 gồm thí sinh thi liên thông từ cao đẳng chính quy lên đại học, thời gian tốt nghiệp cao đẳng chưa đủ 36 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ), Trường cũng xét theo 3 nhóm như trên.

Điểm trúng tuyển vào từng ngành của nhóm 4 có thể thấp hơn, nhưng không quá 2 điểm so với đối tượng, khu vực tuyển sinh (tương ứng) không dự thi liên thông.

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, căn cứ kết quả tuyển sinh đại học và nguyện vọng đăng ký của sinh viên, trường sẽ tổ chức xếp sinh viên vào chuyên ngành như sau:

Xếp vào chuyên ngành thuộc ngành hoặc chương trình mà sinh viên đã trúng tuyển.

Xếp vào chuyên ngành thuộc những ngành còn chỉ tiêu nếu sinh viên đủ điểm sàn vào trường nhưng không đủ điểm vào ngành đã dự thi.

Sinh viên trúng tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh, Quản trị khách sạn, Quản trị nhân lực, Khoa học máy tính, Kinh tế tài nguyên và lớp E-BBA không phải xếp chuyên ngành:

Kiểm tra ngoại ngữ đầu vào

Sau khi nhập học, Trường tổ chức kiểm tra trình độ Tiếng Anh đối với sinh viên trúng tuyển theo khối A và xếp lớp cho những sinh viên đạt trình độ tương đương cấp độ A2 (theo khung tham chiếu châu Âu) trở lên.

Những sinh viên chưa đạt trình độ tương đương cấp độ A2 phải tự học để đạt trình độ tương đương cấp độ A2, sau đó trường sẽ xếp lớp Tiếng Anh cho những sinh viên này.

Sinh viên trúng tuyển theo khối A1, D1 và sinh viên đăng ký học các ngoại ngữ khác không phải kiểm tra trình độ ngoại ngữ đầu vào.

Để được công nhận tốt nghiệp đại học, sinh viên phải đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ theo quy định của trường: Tiếng Anh đạt trình độ tương đương cấp độ Bl, Tiếng Pháp và Tiếng Trung Quốc đạt trình độ tương đương cấp độ A2 (theo khung tham chiếu Châu Âu).

Thông tin về các ngành học giữ nguyên, không thay đổi so với năm 2013.

Hồng Hạnh