Chỉ một tuần, 600.000 học sinh Anh buộc phải cách ly do dịch Covid-19

Dân trí

600.000 học sinh trung học cơ sở tại Anh buộc phải cách ly tại nhà trong tuần từ 19-25/10 do dịch Covid-19.

Thống kê từ Bộ Giáo dục Anh cho thấy con số đáng báo động là gần 1/5 học sinh Anh buộc phải cách ly và không thể tới trường vào ngày 22/10. 

Đa số học sinh buộc phải cách ly tại nhà không nhiễm Covid-19. Khoảng 10.000 em được xác nhận dương tính với Covid-19.

Chỉ một tuần, 600.000 học sinh Anh buộc phải cách ly do dịch Covid-19 - 1
600.000 học sinh Anh buộc phải cách ly tại nhà do dịch Covid-19.

Us For Them, tổ chức của các bậc phụ huynh Anh, cho rằng các trường công lập tại nước này đang gặp khó khăn trong việc tuân theo chỉ dẫn về cách đối phó với dịch Covid-19 của Bộ Giáo dục, dẫn tới tình trạng nhiều học sinh không được đến trường vì những lý do không thỏa đáng. 

Đồng sáng lập tổ chức Molly Kingsley cho rằng nhiều học sinh khỏe mạnh vốn đã bị gián đoạn việc học tập bởi dịch Covid-19 trước đó, nay lại tiếp tục bị cách ly tại nhà.

Bà Kingsley cho rằng quy định về các biện pháp đối phó với dịch Covid-19 trong các trường học nên được xem xét lại và chỉ học sinh nhiễm bệnh mới cần cách ly. 

Đồng tình với quan điểm trên, bà Anne Longfield, tổ chức Children's Commissioner, cho rằng một số trường học Anh yêu cầu học sinh toàn bộ khối cách ly khi chỉ có một học sinh nhiễm bệnh. Điều này trái với hướng dẫn của Bộ Giáo dục và nên được chấm dứt. 

Hơn 55% trường trung học cơ sở tại Anh có ít nhất một học sinh cách ly tại nhà do dịch Covid-19. Con số này ở các trường tiểu học là 20%. 

Chỉ trong ngày 22/10, tỷ lệ học sinh tới trường tại các trường trung học cơ sở Anh giảm từ 89% vào một tuần trước đó xuống còn 86%. Tổng thư ký Hiệp hội Giáo dục Quốc gia Anh Mary Bousted cho rằng đây là con số “gây sốc”.

Bà Bousted cho rằng Bộ Giáo dục Anh nên áp dụng thêm nhiều biện pháp để đảm bảo giãn cách xã hội trong các trường học, tăng số lượng nhân viên trong các nhà trường. 

Số liệu thống kê ngày 15/10 cho thấy các khu vực Tây Bắc nước Anh, Yorkshire và Humber có tỷ lệ học sinh trung học cơ sở tới trường thấp nhất, 81%. Khu vực Tây Nam nước Anh có tỷ lệ học sinh tới trường cao nhất, đạt 90%. 

Minh Hương

Theo Daily Mail

Đáng quan tâm