Chỉ còn 3 ngày để đăng ký tham gia cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn

30.000 ứng viên đã bước lên ghế nóng Chinh Phục Vũ Môn sau 12 ngày “khởi tranh”. Chỉ còn 3 ngày để đăng ký tham gia cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn (CPVM). Thời gian còn lại là rất ngắn những vẫn đủ để học sinh THCS cả nước làm nên “lịch sử”.

Không khí đăng ký và tham gia cuộc thi chưa bao giờ tấp nập và gấp gáp đến thế. Hàng ngày website cuocthi.cpvm.vn đón hơn 10.000 lượt truy cập, số lượng thí sinh “đổ” vào thi thử và thi thật tấp nập. Đa số các em đều có chung tâm trạng hồi hộp và mong chờ. 

Em Nguyễn Cẩm Tú, thành viên đăng ký mới nhất của cuộc thi bật mí: Chỉ còn 3 ngày nữa thôi, vòng I  cấp trường sẽ khép lại nhưng em vẫn đang trau dồi kiến thức trong phòng học trực tuyến và miệt mài thi thử. Cẩm Tú quyết tâm sẽ dồn tất cả trí lực, “tổng tấn công” vào ngày thi cuối cùng, bước thẳng vào vòng trong.

Chính thức khai màn vào ngày 1/3/2015, sau 12 ngày đua tài (1/3 - 12/3) đã có 30.000 ứng viên thuộc tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước bước lên “ghế nóng” CPVM, trong đó có hơn 2.000 ứng viên đã hoàn thành chặng đường đầu tiên trên con đường chinh phục đỉnh núi tri thức danh giá.

Em Nguyễn Tiến Thành đang giữ kỷ lục về đích
Em Nguyễn Tiến Thành đang giữ kỷ lục về đích.

Em Nguyễn Tiến Thành, lớp 8, THCS Thủy Xuân Tiên, Hà Nội với thời gian về đích “thần tốc” 05’06s vẫn vững vàng ở ngôi vị quán quân bảng xếp hạng. Tiến Thành chia sẻ: Hàng ngày mình đều vào trang cuocthi.cpvm.vn hồi hộp theo dõi kết quả và vẫn thấy tên mình trong top 5 bảng xếp hạng. Đúng là có một sự hào hứng không hề nhẹ.

Không chỉ các teen ở thành phố lớn như Hà Nội, Bến Tre… mà các bạn thí sinh ở những khu vực miền núi, Tây Nguyên, miền Tây sông nước cũng đang “hòa mình vào dòng chảy trí tuệ sục sôi” của thiếu nhi khắp cả nước. Các “thiên thần áo trắng” nơi đây đã thể hiện tinh thần học tập sôi nổi cùng quyết tâm ghi danh bảng vàng CPVM với rất nhiều thí sinh hoàn thành “chặng đua”. 

Kho báu kiến thức và quà tặng trong CPVM đang chờ các bạn thiếu nhi khám phá
Kho báu kiến thức và quà tặng trong CPVM đang chờ các bạn thiếu nhi khám phá.

Cuộc đua đang bước vào giai đoạn cực kỳ gay cấn khi rất nhiều nhân tố xuât sắc bây giờ mới xuất hiện. Vị trí trên bảng xếp hạng luôn có những thay đổi ấn tượng. Các trường THCS Thủy Xuân Tiên, Hà Nội; THCS Thu Cúc, Phú Thọ; THCS Nguyễn Tất Thành, Phú Yên… là những trường đang sở hữu các thí sinh xuất sắc nhất.

CPVM đang trên đường đi tìm “triệu phú” tuổi teen
CPVM đang trên đường đi tìm “triệu phú” tuổi teen.

Ai sẽ là người dành vòng nguyệt quế vinh quang của CPVM? Những gương mặt ưu tú nào sẽ đại diện cho các trường THCS khắp 63 tỉnh thành bước tiếp vào vòng trong? Các thí sinh vẫn đang nỗ lực điền tên mình vào câu trả lời trên.

Đến hết ngày 15/3, cuộc thi vòng 1 cấp trường sẽ kết thúc đồng nghĩa với việc hệ thống đăng ký cũng chính thức khép lại. Cơ hội còn lại chỉ là 3 ngày, hãy hành động ngay nếu các bạn không muốn phải chờ đến năm sau.     

Chi tiết vui lòng truy cập http://cuocthi.cpvm.vn

 

Đang được quan tâm