Thứ tư, 04/07/2018 - 18:05

Chấm thi THPT quốc gia tại TPHCM: Chỉ 1% bài thi môn Ngữ Văn đạt điểm giỏi

Dân trí

Trong chiều nay (4/7), TPHCM hoàn thành việc chấm thi môn tự luận duy nhất-môn Ngữ văn. Theo ghi nhận từ Sở GD-ĐT TPHCM, hiện chỉ 1% trong tổng số hơn 78.000 bài thi Ngữ văn đạt điểm giỏi từ 8 trở lên nhưng chưa có bài nào đạt 9 điểm.

Chiều 4/7, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, dự kiến trong hôm nay các hội đồng chấm thi THPT quốc gia tại TPHCM sẽ hoàn thành môn Ngữ văn.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM trả lời báo chí
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM trả lời báo chí

Theo thống kê sơ bộ đến đầu giờ chiều nay, hiện có khoảng 1% thí sinh đạt điểm giỏi từ 8 trở lên nhưng chưa có bài đạt điểm 9. Điểm số cao nhất hiện tại ghi nhận được là 8,25. Bên cạnh đó, ông Hiếu cho biết số bài làm đạt điểm trên trung bình (từ 5 trở lên) là khoảng 75%, ngược lại đã có 7 thí sinh bị điểm liệt (dưới 1).

Theo ông Hiếu, với các môn thi trắc nghiệm đã quét xong bài làm của thí sinh, và đã gửi CD về Bộ GD- ĐT. Sau đó Bộ gửi phần mềm chấm đáp án khi đó mới chấm trắc nghiệm. Khi chấm xong, thì sẽ in so dò rồi ghép điểm, dự kiến đến ngày 8/7 sẽ xong.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cũng cho biết, hội đồng chấm thi sẽ làm luôn thứ bảy, chủ nhật để kịp tiến độ theo quy định của Bộ công bố sáng ngày 11/7.

Học sinh TPHCM tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018
Học sinh TPHCM tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018

Được biết TPHCM đã huy động 700 giáo viên đang dạy tại các trường THPT trên địa bàn chấm thi môn Ngữ văn với khoảng 78.000 bài thi môn này.

Cũng liên quan đến việc chấm thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia năm nay, một số giáo viên tham gia hội đồng chấm thi tại TPHCM cho rằng đề thi và đáp án mở là điều kiện để các địa phương hướng dẫn giáo viên chấm thi có lợi nhất cho thí sinh. Điều này sẽ tạo nên sự không đồng đều giữa các địa phương về độ “chặt”, “lỏng” khi cho điểm. Nếu chấm chặt và đều tay, điểm thi văn năm nay sẽ không cao.

Theo một giáo viên chấm thi ở TPHCM, 3 ngày chấm thi vừa qua được hơn 100 bài nhưng nhìn chung điểm tương đối thấp với khoảng 50% thí sinh điểm dưới trung bình, bài thi từ 7 trở lên chỉ chiếm khoảng 10%.

Lê Phương