Thứ bảy, 05/09/2020 - 10:40

Sóc Trăng:

Cha mẹ tử nạn trước năm học mới, 3 học sinh lỡ hẹn ngày khai giảng

Dân trí

Sau hậu sự của cha mẹ, gia đình còn nhiều lo toan nên 3 cháu bé ở Sóc Trăng có cha mẹ cùng tử vong do tai nạn giao thông đã phải lỡ hẹn khai giảng năm học mới.

Chia sẻ của gia đình 3 cháu bé có cha mẹ tử nạn trước năm học mới

Sáng 5/9, học sinh cả nước bước vào khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Trong khi bạn bè cùng trang lứa trong bộ quần áo mới tung tăng đến trường dự khai giảng thì 3 cháu bé có cha mẹ tử nạn trước ngày khai trường ở Sóc Trăng vẫn còn bao nỗi đau buồn.

Cha mẹ tử nạn trước năm học mới, 3 học sinh lỡ hẹn ngày khai giảng - 1

Mấy ngày qua, người dân ở ấp Mỹ An, xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) ai cũng thương xót trước sự ra đi của vợ chồng anh Phan Văn Hậu và chị Trần Thị Dung...

Cha mẹ tử nạn trước năm học mới, 3 học sinh lỡ hẹn ngày khai giảng - 2

Vợ chồng anh Hậu không may bị tai nạn giao thông vào ngày 30/8, sau khi vào bệnh viện cấp cứu đã không qua khỏi trong cùng ngày 31/8. Vợ chồng anh mất đi, để lại 3 đứa con thơ dại là cháu Phan Văn Hiền (14 tuổi, năm nay lớp 9), Phan Thị Mỹ Duyên (8 tuổi, năm nay lớp 3) và cháu Phan Thị Gia Lam (4 tuổi, đang học mẫu giáo).

Cha mẹ tử nạn trước năm học mới, 3 học sinh lỡ hẹn ngày khai giảng - 3

Cháu Phan Văn Hiền (14 tuổi) sáng ngày 5/9 đã không thể đến trường khai giảng cùng các bạn. Cháu cho biết, cháu còn buồn lắm. Năm trước, thường ngày cháu đi học bằng xe đạp của người bà con cho. Những khi xe hư hỏng thì cha chở đến trường. Nay cha mất rồi, việc đi lại cháu phải tự lo. Cháu nói cháu có học lực trung bình khá. Cha mẹ không còn nhưng cháu vẫn quyết tâm học tiếp.

Cha mẹ tử nạn trước năm học mới, 3 học sinh lỡ hẹn ngày khai giảng - 4

Còn cháu Phan Thị Mỹ Duyên (8 tuổi) cho biết, năm nay cháu đã học lớp 3. Những năm học qua, cháu được cha đưa rước. Nay cha mất rồi, mẹ cũng mất, Duyên cũng không biết ai sẽ đưa đi học nữa. "Cháu buồn lắm, nhớ mẹ cha lắm", cháu Duyên chia sẻ. Sáng 5/9, thấy các bạn đi đến trường trong năm học mới, cháu thấy rất tủi thân.

Cha mẹ tử nạn trước năm học mới, 3 học sinh lỡ hẹn ngày khai giảng - 5
Cha mẹ tử nạn trước năm học mới, 3 học sinh lỡ hẹn ngày khai giảng - 6

Căn nhà của gia đình đã vắng vẻ hơn thường ngày. Vợ chồng anh Hậu sống bằng nghề làm rẫy (trồng dưa leo) và làm thuê. Anh Hậu là trụ cột gia đình, lo kinh tế để nuôi mẹ già, vợ và con ăn học. Từ năm học này, anh không còn đưa đón con mỗi ngày. Vợ chồng anh cùng nằm đó, xót xa cho người ở lại...

Cha mẹ tử nạn trước năm học mới, 3 học sinh lỡ hẹn ngày khai giảng - 7

Là anh lớn trong nhà, cháu Phan Văn Hiền từ trước nay đã biết nấu cơm, quét nhà, giặt đồ... phụ mẹ lo cho 2 em gái nhỏ. Nay cha mẹ không còn nữa, cháu sẽ cố gắng ngoài việc học, thì cùng bà con lo cho em gái Mỹ Duyên và Gia Lam.  

Cha mẹ tử nạn trước năm học mới, 3 học sinh lỡ hẹn ngày khai giảng - 8

Trường THCS Thiện Mỹ, nơi cháu Phan Văn Hiền đang theo học. Lãnh đạo trường xác nhận, cháu Hiền đến trường ngoan ngoãn, chăm chỉ. Trước nỗi đau của cháu Hiền và các em, trước mắt trường vận động tập thể giáo viên mỗi người ủng hộ 100.000 đồng và học sinh nhà trường quyên góp hỗ trợ. Về lâu dài, nhà trường sẽ vận động quyên góp thêm để có khoản tiền giúp em Hiền tiếp tục có điều kiện đến trường.

Cha mẹ tử nạn trước năm học mới, 3 học sinh lỡ hẹn ngày khai giảng - 9

Cụ Lê Thị Chót (82 tuổi, bà nội 3 cháu bé) cho biết, cả gia đình, dòng họ ai cũng đau xót trước mất mát quá lớn này. Giờ tội nghiệp nhất là 3 cháu đã mồ côi cha mẹ. Bà Chót chia sẻ, bà và người thân sẽ tiếp tục chăm lo cho các cháu, quyết tâm lo ăn học đến nơi đến chốn.

Chiều ngày 30/8, anh Phan Văn Hậu (41 tuổi) dùng xe máy chở vợ là chị Trương Thị Dung và 2 con nhỏ về thăm ngoại ở tỉnh Vĩnh Long. Khi xe anh Hậu đang trên đường Nam sông Hậu qua địa bàn huyện Kế Sách (Sóc Trăng) thì xảy ra va chạm với xe máy khác chạy hướng ngược lại với tốc độ cao. Vụ tai nạn khiến vợ chồng anh Hậu tử vong sau khi vào bệnh viện cấp cứu do vết thương quá nặng. Còn 2 người con văng vào lề đường, may mắn chỉ xây xát nhẹ.

Huỳnh Hải - Xuân Lương