Cần Thơ: Trao 80 suất học bổng tới HS, SV vượt khó học giỏi

Dân trí

Chiều ngày 28/2, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm Thông tin di động Mobifone khu vực 4 tại Cần Thơ tổ chức trao 80 suất học bổng “Mobifone vì tương lai Việt” cho các học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi.

Theo đó, 35 suất học bổng (mỗi suất 1,2 triệu đồng) được trao cho HS các trường phổ thông và 45 suất (mỗi suất 2,4 triệu đồng) trao cho SV đang học tập tại các CĐ, ĐH, TC ở 6 tỉnh, thành thuộc khu vực ĐBSCL gồm: Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng và An Giang.

Đối tượng nhận học bổng đều là những HS-SV tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, gương mẫu và tích cực đi đầu trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trong các trường.

Cần Thơ: Trao 80 suất học bổng tới HS, SV vượt khó học giỏi - 1
Ông Lý Quốc Minh - phó giám đốc Trung tâm TTDĐ Mobifone KV 4 trao học bổng cho các HS-SV.

Ông Lý Quốc Minh - phó giám đốc Trung tâm Thông tin di động Mobifone khu vực 4, cho biết: “Chương trình học bổng này do Trung ương Đoàn TNCSHCM và Công ty Thông tin di động Mobifone phối hợp tổ chức nhằm khuyến khích, động viên những tấm gương học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện”.

Chương trình học bổng được phát động từ năm 2009 và trong năm học 2011-2012 này, chương trình “Mobifone vì tương lai Việt Nam” sẽ trao 535 suất học bổng cho HS - SV tại 30 tỉnh, TP trên cả nước với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng.

Cũng theo đại diện Mobifone, ngoài chương trình trao học bổng thì Mobifone khu vực 4 còn có nhiều chương trình hỗ HS-SV tại khu vực ĐBSCL như: trao tặng 75.000 cuốn vở cho hơn 100 trường trong khu vực ủng hộ chương trình “Một triệu cuốn vở cho học sinh vùng sâu, vùng xa” do báo điện tử Dân trí phát động; phối hợp cùng Hội Khuyến học TP Cần Thơ tặng 100 suất học bổng cho các trường THPT trên địa bàn…

                  Huỳnh Hải