Cần Thơ: Trao 60 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Dân trí

Ngày 26/10, tại Hội trường Thành ủy Cần Thơ, Hội Khuyến học TP Cần Thơ phối hợp với công ty cổ phần Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng trao “Học bổng cho học sinh hiếu học vượt khó - vì tương lai tươi sáng”.

Các em học sinh vượt khó học giỏi được nhận học bổng
Các em học sinh vượt khó học giỏi được nhận học bổng

Theo đó, lãnh đạo Hội Khuyến học Cần Thơ cùng đại diện công ty đã trao 60 suất học bổng cho 60 em học sinh vượt khó học giỏi đến từ 2 trường THCS Chu Văn An và trường tiểu học Lê Quý Đôn của quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng.

Ông Graeme Russell Hannah - Tổng giám đốc công ty cho biết, mục tiêu của chương trình là tiếp sức cho những học sinh vượt khó hiếu học vững bước vươn lên, ra sức học tập và rèn luyện nhằm vun đắp một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân và gia đình.

Tại lễ trao học bổng, ông Đinh Viết Khanh, chủ tịch Hội Khuyến học TP Cần Thơ thay mặt cho Hội Khuyến học Cần Thơ, cho gia đình các em học sinh được nhận học bổng dành những lời cảm ơn chân tình nhất gửi tới ban giám đốc và tập thể công ty.

Ông Khanh cũng cho biết, những năm qua nhiều học sinh vì gia cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học nhưng nhờ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp thông qua các cấp Hội Khuyến học TP Cần Thơ, đã tiếp sức, nâng bước các em tiếp tục đến trường học tập, rèn luyện trở thành người tốt. "Những suất học bổng ngày hôm nay sẽ tiếp thêm nguồn động lực về tinh thần, hỗ trợ về vật chất để giúp các em học sinh nghèo phấn đấu vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi và là người có ích cho xã hội”, ông Khanh nhấn mạnh.

Phạm Tâm