Cần Thơ: Trao 128 suất học bổng đến SV có hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Sáng ngày 27/1, Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) tổ chức buổi họp mặt truyền thống sinh viên lần thứ 10. Dịp này huyện hội trao 128 suất học bổng dành cho sinh viên học giỏi và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt.

Chủ đề buổi họp mặt truyền thống sinh viên Vĩnh Thạnh năm nay là “Trung thực, khiêm tốn và giản dị”. Với chủ đề này, các khách mời lần lượt chia sẻ với các bạn sinh viên về tính trung thực trong cuộc sống; tính khiêm tốn để biết trau dồi trong học tập và nhất là đức tính sống giản dị rất cần thiết cho các bạn sinh viên,…

Ông Phạm Ngọc Trác - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thạnh cho biết: “Tôi nghĩ với chủ đề: Trung thực, khiêm tốn và giản dị trong ngày họp mặt truyền thống của huyện năm nay rất thiết thực, rất bổ ích và cần được trao đổi học tập, khi nhiều nơi vấn đề đạo đức đang có chiều hướng suy thoái nghiêm trọng mà thời gian qua các phương tiện truyền thông đã phản ánh”.

Sau khi các diễn giả chia sẻ với các bạn sinh viên các vấn đề xã hội nóng hổi như: như vụ hôi bia ở Đồng Nai; vụ hài cốt liệt sĩ giả, tiến sĩ giấy… để nhắc nhở thế hệ trẻ cần có đức tính “trung thực, khiêm tốn và giản dị” trong cuộc sống hiện nay. BCH Hội Khuyến học có báo cáo tổng kết nhanh về các công tác làm được của huyện hội trong 10 năm qua (2004 - 2014), trong đó nổi bật nhất là công tác tổ chức phát triển hội, tính đến nay đã có 215 tổ chức hội với 14.406 hội viên và có 8.992 Gia đìn hiếu học. Đặc biệt Vĩnh Thạnh đạt 100% xã và thị trấn có trung tâm học tập cộng đồng. Riêng công tác vận động quỹ khuyến học trong 10 năm qua, Hội vận động  12,8 tỷ đồng, trong đó quỹ huyện hội có 3,8 tỷ; quỹ hội cơ sở 4,9 tỷ và quỹ nơi các xứ đạo trên 4 tỷ đồng.

Dịp này Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc 2013 cho huyện hội Vĩnh Thạnh.

Dịp này Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc 2013 cho huyện hội Vĩnh Thạnh.

Với nguồn quỹ trên, huyện hội đã trao 925 xe đạp, cấp 6.883 suất học bổng và 28.879 phần quà cho các học sinh, sinh viên nghèo, học giỏi của địa phương. Trong buổi họp mặt truyền thống lần X, huyện Hội trao 110 suất học bổng dành cho các sinh viên nghèo đang theo học tại các trường ĐH ở Cần Thơ, An Giang, TP Hồ Chí Minh (trong đó có 55 suất trị giá 1.000.000 đồng (các SV có hoàn cảnh thực sự khó khăn); 55 suất trị giá 500.000 đồng) và 18 suất học bổng dành cho các sinh viên giỏi, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng.

Dịp này, Hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua cho huyện Hội Vĩnh Thành khi huyện hội trở thành đơn vị hoàn thành nhiệm vụ suất sắc trong năm 2013 và tặng 5 kỷ niệm chương cho 5 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương. 

Dịp này Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc 2013 cho huyện hội Vĩnh Thạnh.

Ông Trần Văn Tươi - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh trao tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương.

Nhân buổi họp mặt truyền thống, ông Trần Văn Tươi - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh trao tặng bằng khen cho 7 tập thể và 6 cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực cho công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương trong năm qua. Ngoài ra, ông Tươi đại diện Huyện uỷ, UBND huyện Vĩnh Thạnh mong muốn các bạn sinh viên tích cực nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện đức tính trung thực, khiếm tốn và biết sống giản dị. Đặc biệt là phải có lý tưởng, biết cống hiến cho quê hương đất nước khi mình đã có đủ đức, đủ tài.
 
Nguyễn Hành
Đang được quan tâm