Thứ tư, 01/07/2020 - 20:37

Cần Thơ: Thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm sai tại Sở GD&ĐT

Dân trí

“Chúng tôi đã giao Sở GD&ĐT thực hiện quy trình, thủ tục thu hồi, hủy bỏ các quyết định sai phạm theo đúng thẩm quyền”, ông Lê Quang Mạnh - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết.

Cần Thơ: Thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm sai tại Sở GDĐT - 1

Ông Lê Quang Mạnh - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi họp báo.

Ngày 1/7, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp báo quý định kỳ, tại đây nhiều phóng viên nêu câu hỏi liên quan đến việc Sở GD&ĐT Cần Thơ bổ nhiệm, bổ nhiệm lại hàng loạt cán bộ sai quy trình, đến thời điểm hiện tại đã xử lý tới đâu? Đã xem xét trách nhiệm những người có liên quan chưa?

Ông Lê Quang Mạnh - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: “Vấn đề này ban cán sự Đảng của UBND thành phố đã họp và đã báo cáo thường trực Thành ủy. Chúng tôi thống nhất ghi nhận kết quả kiểm tra của đoàn kiểm tra Sở Nội vụ. Những nội dung, những sai sót của Sở GD&ĐT trong thời gian vừa qua mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra giúp cho ngành GD&ĐT kịp thời chấn chỉnh, khắc phục".

Người đứng đầu chính quyền TP Cần Thơ cũng cho biết thêm, từ những nội dung mà đoàn kiểm tra đưa ra và ý kiến của các sở ngành, đặc biệt là ý kiến của Thanh tra thành phố thì lãnh đạo UBND thành phố đã giao cho Sở GD&ĐT rà soát, bổ sung hồ sơ theo ý kiến các Sở, ngành đã thống nhất đối với những trường hợp có thể xem xét bổ sung hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, thực hiện quy trình thủ tục thu hồi, hủy bỏ các quyết định sai phạm theo đúng thẩm quyền, đảm bảo không ảnh hưởng đến kỳ thi vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp THPT.

"Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với tập thể và cá nhân làm chưa tốt vai trò tham mưu trong việc để xảy ra những sai sót trong vụ việc này”, ông Mạnh nhấn mạnh.

Cần Thơ: Thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm sai tại Sở GDĐT - 2

Sở GD&ĐT Cần Thơ - nơi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhiều cán bộ sai quy trình.

Như Dân trí đã thông tin, cuối năm 2019, Sở Nội vụ TP Cần Thơ đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cán bộ và quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở GD&ĐT.

Kết quả kiểm tra cho thấy, Sở GD&ĐT không thực hiện việc rà roát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý tại cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ dẫn tới có 6/24 trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chưa đáp ứng về điều kiện, tiêu chuẩn đào tạo, 23/24 trường hợp chưa đúng trình tự, thủ tục, 3/3 trường hợp xử lý kỷ luật chưa đúng trình tự, thủ tục.

Từ những sai phạm trên, đoàn kiểm tra Sở Nội vụ Cần Thơ kiến nghị Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tổ chức xem xét, kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân ban lãnh đạo Sở GD&ĐT đối với những hạn chế, thiếu sót trong công tác cán bộ và thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan này.

Kiến nghị Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo Giám đốc Sở GD&ĐT thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, quyết định điều động, xử lý kỷ luật đối với các trường hợp không đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn chức danh đối với 24 trường hợp.

Chủ động chấn chỉnh, rà soát lại đội ngũ công chức, viên chức, lãnh đạo quản lý; Trường hợp nào chưa đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện, trường hợp nào bổ nhiệm, bổ nhiệm lại không đúng quy trình báo cáo Chủ tịch UBND TP.

Hoàng Tùng

Đáng quan tâm
Mới nhất