Thứ trưởng Bộ GD-ĐT:

Cẩn thận từng khâu nhỏ trong chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại tỉnh Đắk Lắk, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc yêu cầu xây dựng các phương án, chú trọng công tác phòng dịch tại địa bàn.

Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Đắk Lắk về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Cẩn thận từng khâu nhỏ trong chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT - 1

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (ngoài cùng bên trái) kiểm tra hệ thống giám sát khu vực giữ đề thi.

Tại đây, đoàn công tác đã đi kiểm tra khu vực in đề thi, khu vực làm phách, chấm thi và cơ sở vật chất tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Phúc đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại tỉnh Đắk Lắk. Trong đó, khâu in sao đề thi được tỉnh chọn được vị trí tương đối biệt lập, đủ điều kiện để cho các cán bộ thực hiện nhiệm vụ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đề nghị tỉnh Đắk Lắk cần xây dựng phương án chi tiết dự phòng các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong những ngày diễn ra kỳ thi để ứng phó, xử lý kịp thời.

Cẩn thận từng khâu nhỏ trong chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT - 2

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đề nghị tăng cường số lượng cán bộ y tế tại các điểm thi.

Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp rà soát chặt chẽ để phát hiện kịp thời các thí sinh thuộc diện F1, F2. Tại mỗi điểm thi cần tăng cường cán bộ y tế và thêm số lượng các phòng thi dự phòng.

Thứ trưởng nhấn mạnh việc Ban Chỉ đạo thi của tỉnh và các đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm quy chế thi, không được chủ quan, cần cẩn thận từ khâu nhỏ nhất; không để xảy ra tình trạng gian lận trong thi cử, lộ đề thi…

Bà H'Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tỉnh Đắk Lắk - cho biết,  tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực để tổ chức kỳ thi, chuẩn bị đầy đủ các phương án liên quan. Riêng những nội dung Đoàn công tác đã nêu tỉnh sẽ khắc phục để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Đắk Lắk có trên 19.000 thí sinh đăng ký dự thi với 32 điểm thi, 841 phòng thi và hơn 2.700 cán bộ, giáo viên… phục vụ kỳ thi.

Hiện, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 5 ca dương tính SARS-CoV-2 và 4 ca đã xuất viện. Do đó,  công tác đảm bảo an toàn trong thi cử được tỉnh đặc biệt chú trọng.

Tin liên quan