Cán bộ coi thi gom tiền tặng luôn học bổng cho học sinh nghèo

(Dân trí) - Nhiều giảng viên của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đi làm nhiệm vụ coi thi ở tỉnh Đăk Lắk, thấy học sinh ở đây khó khăn đã trích tiền cá nhân góp tặng học bổng cho các em.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thông tin: "Trường tôi được trao nhiệm vụ phối hợp tổ chức 14 điểm thi ở Đắk Lắk và Phú Yên. Ở Đắk Lắk, chúng tôi thấy học sinh nhiều vùng trong tỉnh rất khó khăn, nhất là học sinh con em đồng bào dân tộc. Chúng ta chỉ cần nhín một ít là có thể giúp các em vượt qua khó khăn, không bỏ học giữa chừng và cuộc sống của các em sẽ đi theo hướng khác, tốt đẹp hơn".

Cán bộ coi thi gom tiền tặng luôn học bổng cho học sinh nghèo - 1

Các giảng viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM coi thi ở trường THPT Hùng Vương gom tiền trao học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Đăk Lắk

Theo ông Dũng, 14 điểm thi huyện sẽ được nhà trường sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng/điểm góp vào quỹ học bổng cho học trò nghèo ở đây. Ngoài ra, giảng viên của trường đang làm công tác coi thi ở đây cũng tự nguyện đóng góp chia sẻ với các em. Tổng số tiền của trường và các giám thị tính đến nay được hơn 160 triệu đồng sẽ được chia ra trao trực tiếp cho từng trường.

Bên cạnh đó, Trung tâm Nghiên cứu chuyển giao công nghệ của trường cũng hỗ trợ thiết bị lập trình robot cho trường THPT Hoàng Việt. Trường cũng tặng thêm 20 ghế đá cho học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng.

Lê Phương

Dòng sự kiện: Kỳ thi THPT quốc gia 2019
Đọc thêm