Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại 

Các trường học trên địa bàn Hà Nội đã có những biện pháp tích cực như vệ sinh và phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường sau quãng thời gian ở nhà vì dịch bệnh Covid-19.

Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

Ngày 26/2, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; các đơn vị trực thuộc Sở yêu cầu chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới. 

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, trước khi học sinh đi học trở lại, các đơn vị, nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như hệ thống nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang... Thời gian hoàn thành các công việc này trước ngày 1/3/2021.
 
Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại - 1
Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại - 2
Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại - 3

Ghi nhận tại trường Tiểu học Gia Thượng (quận Long Biên, Hà Nội), sau yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong và ngoài trường.

Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại - 4
Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại - 5

Trả lời PV Dân trí, cô Nguyễn Thị Yến, hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Thượng cho biết: "Về cơ sở vật chất, nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn khuôn viên bên trong và ngoài. Đối với các phòng, lớp học trước khi nghỉ Tết đã tiến hành niêm phong và sẽ tháo bỏ trước khi các con quay trở lại. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của trường đã xây dựng các kế hoạch và phương án để phân làn, phân luồng cho các con đo thân nhiệt và sát khuẩn theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế".

Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại - 6
Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại - 7
Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại - 8

Giáo viên trong trường cũng sẽ tiến hành lau toàn bộ cơ sở vật chất trong phòng học, sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh quay trở lại học.

Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại - 9
Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại - 10
Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại - 11

Tại trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội), giáo viên, cán bộ nhân viên trường đã tổng vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất nhà trường, sát trùng các khu phòng học, khu thể chất...

Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại - 12

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, trong sáng nay, trường tiểu học Nguyễn Du (Hà Đông) và trường THCS - THPT Ban Mai (Hà Đông), hàng chục giáo viên cùng phụ huynh học sinh tất bật dọn dẹp vệ sinh trường, lớp …sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại - 13
Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại - 14
Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại - 15

Các trường chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc; thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, bữa ăn học đường… để phục vụ phòng, chống dịch hiệu quả.

Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại - 16

Chia sẻ với phóng viên, thầy giáo Nguyễn Khánh Chung - Hiệu Trưởng trườngTHCS - THPT Ban Mai cho biết: " Nhà trường luôn chủ động thích ứng với tình
hình mới, và luôn chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đảm đón học sinh quay trở lại Trường an toàn sau thời gian dài nghỉ chống dịch. Việc phối hợp đưa công nghệ 4.0 thông qua ứng dụng Robot khử khuẩn thông minh đã giúp Nhà trường triển khai công tác vệ sinh trường học toàn diện, hiệu quả, góp phần phát triển định hướng giáo dục hiện đại áp dụng công nghệ số vào các dịch vụ trong trường học."

Sáng nay, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đồng ý cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3, sinh viên đến trường từ ngày 8/3.

Đỗ Linh - Đỗ Quân

27/02/2021

Tin liên quan