Các sân chơi hè cho con trải nghiệm thêm rực rỡ

Dân trí

Mùa hè là khoảng thời gian để con được đắm mình vào những trải nghiệm bổ ích và mới mẻ. Các sân chơi, cuộc thi mùa hè là những nơi thích hợp giúp con có thể tỏa sáng tài năng và học hỏi kỹ năng cần thiết.

Thấu hiểu điều đó và mong muốn mang đến trải nghiệm đa sắc màu cho trẻ, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ tổ chức hai cuộc thi hè thường niên là Summer Star Contest và V-Challenge. Hai cuộc thi dành cho hai đối tượng với cách thức dự thi thú vị cũng như chi tiết giải thưởng hấp dẫn.

Sân chơi học thuật bước sang năm thứ 9

Là một sân chơi hè có thâm niên nhất của VUS, Summer Star Contest là cuộc thi tiếng Anh dành cho học viên của VUS đang ở lứa tuổi tiểu học và đầu cấp trung học cơ sở. Summer Star Contest được mô phỏng theo cuộc thi spelling bee (đánh vần) của Mỹ với các vòng thi khác nhau và đề thi được thiết kế phù hợp từng cấp độ, dựa trên nền tảng Anh ngữ chuẩn quốc tế.

Qua mỗi vòng thi, các thí sinh được kiểm tra vốn từ vựng, kỹ năng Nghe - Đọc - Hiểu và kỹ năng sử dụng Anh ngữ trong các tình huống giao tiếp hàng ngày, thể hiện qua hình thức nói và viết. Các thí sinh sẽ được trải qua các vòng thi dưới hình thức loại trừ với độ khó tăng dần. Từ quy mô ở các lớp học, các em tiến sâu vào vòng trong sẽ dự thi ở hình thức cơ sở và cụm cơ sở để chọn ra người chiến thắng của mỗi bảng đấu.

Các sân chơi hè cho con trải nghiệm thêm rực rỡ - 1

Summer Star Contest bước vào năm thứ 9 và tiếp tục giữ sức nóng với số lượng tham dự đông đảo của học viên

Thông qua cuộc thi, các em giao tiếp bằng tiếng Anh chuẩn xác hơn, tích lũy vốn từ vựng phong phú hơn để chuẩn bị cho những kỳ thi quốc tế như Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS… Qua 8 mùa tổ chức, cuộc thi đã tìm kiếm ra nhiều quán quân tài năng đầy thuyết phục. Các em không chỉ toả sáng trong cuộc thi mà còn giành nhiều thành tích trong việc học Anh ngữ như đạt điểm tối đa các chứng chỉ Cambridge, giữ danh hiệu học sinh Giỏi, đạt thành tích Học sinh Giỏi tiếng Anh…

Các sân chơi hè cho con trải nghiệm thêm rực rỡ - 2
Thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ phải trải qua vòng thi vấn đáp 1-1 cùng giám khảo

Năm thứ 9 khởi động từ ngày 29/6/2020 tại tất cả các cơ sở trên toàn quốc với gần 37.000 thí sinh. Các em sẽ dự thi vòng đầu tiên với bài thi tại lớp. Trải qua ba vòng thi tuyển chọn, các quán quân của mùa giải 2020 sẽ chiến thắng những giải thưởng xứng đáng.

Đấu trường Anh ngữ được công nghệ hoá

V-Challenge là đấu trường Anh ngữ sôi động dành cho các bạn học viên VUS trong độ tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông. Được mô phỏng theo cuộc thi Rung chuông vàng, các thí sinh sẽ được kiểm tra toàn diện kỹ năng và kiến thức với các câu hỏi tiếng Anh trải rộng trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, xã hội, địa lý, lịch sử, khoa học. Hình thức thi trắc nghiệm yêu cầu thí sinh sự phản xạ nhạy bén cân nhắc giữa các đáp án gần giống nhau để chọn ra câu chính xác.

Các sân chơi hè cho con trải nghiệm thêm rực rỡ - 3
V-Challenge hấp dẫn bởi hình thức thi gay cấn và câu hỏi tiếng Anh thử thách thí sinh nhưng cũng cung cấp thêm kiến thức mới cho các em

Tương tự như Summer Star Contest, cuộc thi cũng được chia theo bảng đấu dựa trên độ tuổi và trình độ của các thí sinh. Dựa theo tình hình đặc biệt của năm 2020 với kỳ nghỉ hè ngắn cũng như ứng dụng công nghệ cao vào hình thức tổ chức, V-Challenge được rút ngắn với 2 vòng thi tinh gọn.

Các sân chơi hè cho con trải nghiệm thêm rực rỡ - 4
Điểm đổi mới của năm nay là các em tập trung tại cơ sở, thi đấu trực tuyến trên điện thoại hoặc máy tính bảng

Vòng đầu tiên, các thí sinh sẽ làm bài thi tại lớp học để chọn ra những đại diện xuất sắc để vào vòng thi tại cơ sở. Tại vòng 2, các thí sinh toàn quốc sẽ cùng nhau làm bài thi qua nền tảng trực tuyến thời gian thực. Điều này có nghĩa là câu hỏi được hiển thị trực tiếp, mỗi thí sinh chọn câu trả lời và kết quả sẽ được tổng hợp ngay khi kết thúc. Cuộc thi sẽ được khởi động vào ngày 13/7/2020 với gần 15.000 thí sinh tham dự.

Hai sân chơi mùa hè Summer Star Contest và V-Challenge nằm trong khuôn khổ hoạt động Super Summer 2020 của hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS. Với mong muốn mang đến trải nghiệm hè tuyệt vời giúp học viên thêm hoàn thiện, VUS không chỉ tổ chức những khoá học mà còn mang đến cho trẻ một mùa hè thật bổ ích với những trải nghiệm của chính bản thân các em.

Hiện nay, chương trình tiếng Anh hè Super Summer English 2020 của VUS đang rộng cửa ghi danh với ưu đãi lên đến 30% đến hết ngày 6/7/2020. Phụ huynh quan tâm cuộc thi hè hoặc khoá học, vui lòng xem tại đây hoặc gọi ngay (028) 7308 3333.

Trường Thịnh