Hiệu trưởng Đại học Bạc Liêu:

"Các em sinh viên nỗ lực phấn đấu hôm nay sẽ được đền đáp ở tương lai"

(Dân trí) - “Trường sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện để các em học tập, rèn luyện, trưởng thành. Sự nỗ lực phấn đấu của bản thân các em hôm nay sẽ được đền đáp ở tương lai”, Hiệu trưởng ĐH Bạc Liêu nhắn nhủ.

Sáng 30/10, trường Đại học Bạc Liêu tổ chức khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Dự lễ có Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, đại diện lãnh đạo Sở, Ban, ngành tỉnh; Ban giám hiệu và thầy cô giáo, cùng đại diện của hơn 2.000 sinh viên trường.

Đại học Bạc Liêu khai giảng năm học mới 2020 - 2021

PGS.TS Từ Diệp Công Thành, Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu, nhấn mạnh, nhìn lại năm học qua trong hoàn cảnh có nhiều khó khăn, trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo được những chuyển biến đột phá về công tác đào tạo, đảm bảo chất lượng, khoa học - công nghệ, phục vụ cộng đồng, quản trị đại học;...

“Những thành tích đạt được dựa trên sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên và sinh viên của trường. Bên cạnh đó là sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, sự hợp tác chặt chẽ của nhà trường với Đại học Quốc gia TPHCM, sự hợp tác với các trường, viện, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh”, Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu bày tỏ.

Các em sinh viên nỗ lực phấn đấu hôm nay sẽ được đền đáp ở tương lai - 1

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đánh trống khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại trường Đại học Bạc Liêu.

Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu Từ Diệp Công Thành nêu rõ, việc nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và trách nhiệm phụng sự xã hội được xác định là những nhiệm vụ quan trọng, mang tầm chiến lược trong lộ trình tự chủ, phát triển và hội nhập.

Các em sinh viên nỗ lực phấn đấu hôm nay sẽ được đền đáp ở tương lai - 2

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung khẳng định, trường Đại học Bạc Liêu đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, đặc biệt là sau khi tỉnh Bạc Liêu, cũng như trường ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia TPHCM.

"Mong muốn trường Đại học Bạc Liêu thời gian tới tiếp tục nâng chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, bởi giáo dục chất lượng cao nằm trong 5 trụ cột phát triển của tỉnh", Chủ tịch Bạc Liêu nhấn mạnh.

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, nhà trường tiếp tục đổi mới tư duy sáng tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, tập trung đẩy mạnh hoạt động khoa học - công nghệ, hoàn thiện bộ máy tổ chức hợp lý, xây dựng cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại,...

“Tôi xin đề nghị quý thầy cô và cán bộ viên chức toàn trường hãy cùng chung sức, đồng lòng và quyết tâm thực hiện những nhiệm vụ được giao.

Trong công tác giảng dạy, thầy cô là những người trực tiếp truyền cảm hứng cho sinh viên, định hướng cho sinh viên tự tìm kiếm và khám phá tri thức.

Vì vậy, bản thân thầy cô cần không ngừng đổi mới về phương pháp giảng dạy, tự trau dồi và nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học - công nghệ trong thời đại công nghiệp 4.0, đóng góp cho sự phát triển của nhà trường nói riêng và phục vụ cộng đồng nói chung”, Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu đề nghị.

Các em sinh viên nỗ lực phấn đấu hôm nay sẽ được đền đáp ở tương lai - 3

PGS.TS Từ Diệp Công Thành, Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu, cam kết sẽ tạo mọi điều kiện cho sinh viên học tập, rèn luyện, cũng như hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

Nhắn nhủ với sinh viên, Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu mong muốn các em hãy phát huy hết khả năng và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ cho việc học tập và rèn luyện để nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, say mê nghiên cứu khoa học, tự trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân; tích cực tham gia các hoạt động phong trào và bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức nhằm thích ứng với môi trường làm việc kỷ luật, cạnh tranh, năng động và hội nhập trong tương lai.

"Nhà trường sẽ làm tất cả những gì có thể để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập, rèn luyện và trưởng thành nhằm biến những ước mơ của các em thành hiện thực. Sự nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện của bản thân các em hôm nay sẽ được đền đáp ở tương lai", PGS.TS Từ Diệp Công Thành nhấn mạnh.

Chia sẻ của tân sinh viên trong năm học mới

Trước lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu cũng cam kết tập thể thầy và trò trường sẽ quyết tâm đồng lòng và phát huy nội lực nhằm khắc phục những tồn tại, khó khăn để hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ trong năm học mới và những năm tiếp theo.

Tại lễ khai giảng năm học mới, Ban giám hiệu trường Đại học Bạc Liêu đã trao khen thưởng cho 19 tân sinh viên có điểm tuyển sinh cao vào trường năm 2020. Ngoài ra, trường cũng nhận tài trợ học bổng của nhiều đơn vị.

Các em sinh viên nỗ lực phấn đấu hôm nay sẽ được đền đáp ở tương lai - 4

Trao khen thưởng cho tân sinh viên có điểm tuyển sinh cao năm 2020.