Thứ ba, 11/05/2021 - 06:55

Cà Mau: Sẽ cho học sinh ngừng đến trường, chuyển học trực tuyến

Dân trí

Chiều tối ngày 10/5, tin từ văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh này vừa có chỉ đạo về hoạt động năm học 2020 - 2021 đối với học sinh các cấp.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học, Cao đẳng hướng dẫn việc tạm dừng đến trường của học sinh, sinh viên, học viên của các khối mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, cơ sở mầm non công lập và ngoài công lập cho trẻ nghỉ đến trường chậm nhất đến hết ngày 14/5.

Cà Mau: Sẽ cho học sinh ngừng đến trường, chuyển học trực tuyến - 1

Học sinh mầm non ở Cà Mau (Ảnh minh họa).

Các cơ sở giáo dục đã hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II trước ngày 10/5 thì tạm dừng đến trường từ ngày 11/5, chuyển sang dạy trực tuyến đối với nội dung còn lại cho đến khi kết thúc thời gian năm học.

Các cơ sở giáo dục chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II thì tiếp tục triển khai và hoàn thành việc kiểm tra trước ngày 14/5, chuyển sang dạy trực tuyến các nội dung còn lại cho đến khi kết thúc thời gian năm học.

Đối với khối lớp 9, nhà trường chủ động thời gian bố trí thi học kỳ, hệ thống hóa kiến thức, ôn tập cho học sinh để bảo đảm chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Riêng khối lớp 12, tổ chức dạy học, ôn thi tốt nghiệp THPT trực tiếp nhưng giãn cách theo khối thi để đảm bảo quy định yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm