Cà Mau: Học sinh có 2 nguyện vọng xét tuyển vào lớp 10 năm học 2020 - 2021

(Dân trí) - Năm học 2020 - 2021, ngoài trường chuyên thi tuyển, học sinh tại Cà Mau sẽ có 2 nguyện vọng để xét tuyển vào học lớp 10 các trường hệ phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, năm học 2020 - 2021, trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển tuyển sinh 9 lớp chuyên (với 385 chỉ tiêu), gồm: Toán, Toán - Tin, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh.

Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh từ ngày 13 - 17/7 và tổ chức thi tuyển trong 3 ngày, từ ngày 23 - 25/7. Đối tượng tuyển sinh là học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại tỉnh Cà Mau.

Theo đó, ngoài 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, thì thi thêm môn chuyên. Những học sinh dự thi chuyên Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh thì mỗi môn này phải thi 2 bài (1 bài không chuyên và 1 bài chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn).

Điểm bài thi được cho theo thang điểm từ 0 đến 10 điểm, điểm lẻ đến 0,25; điểm hệ số 1 cho tất cả các bài thi, môn chuyên hệ số 2.

Theo kế hoạch, thời gian chấm thi từ ngày 26 - 29/7; xét tuyển và công bố kết quả ngày 30/7; phúc khảo từ ngày 31/7 đến 5/8.

Cà Mau: Học sinh có 2 nguyện vọng xét tuyển vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 - 1

Theo kế hoạch, ngành Giáo dục Cà Mau sẽ bắt đầu tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 từ khoảng giữa tháng 7/2020. (Ảnh minh họa)

Với lớp 10 ở các trường THPT không chuyên và hệ Giáo dục thường xuyên, sẽ tổ chức xét tuyển làm 2 đợt, trong đó đợt 1 từ ngày 20/7  (công bố kết quả ngày 18/5) và đợt 2 từ ngày 15/8 (công bố kết quả ngày 18/8).

Đối tượng tuyển sinh là học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại tỉnh Cà Mau. Đối với những trường THPT ở địa bàn giáp ranh với tỉnh khác được quyền tuyển sinh ngoài tỉnh ở vùng lân cận, nếu có đủ điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. 

Học sinh có quyền đăng ký xét tuyển vào tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Theo đó, trong đợt 1 (xét nguyện vọng 1), trên cơ sở chỉ tiêu được giao và hồ sơ đăng ký xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh trường tổ chức xét tuyển theo quy định trên nguyên tắc điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Còn đợt 2 (xét nguyện vọng 2), học sinh không đủ điểm trúng tuyển vào trường trong đợt 1 thì được quyền chọn học tại một trường THPT khác với điều kiện đủ điểm chuẩn trúng tuyển của trường đó và trường còn chỉ tiêu tuyển sinh (xét từ điểm cao đến điểm chuẩn trúng tuyển).

Nếu vẫn không đủ điểm vào trường theo nguyện vọng 2 thì học sinh được đăng ký xét tuyển vào học các trường THPT khác, nếu có đơn xin của thí sinh và được trường tuyển sinh đồng ý (nếu còn chỉ tiêu).

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, ngành sẽ không thu lệ phí tuyển sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND cấp huyện các địa phương tổ chức thi tuyển, xét tuyển theo đúng quy định.

Với lớp 10 trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cà Mau, tuyển 145 học sinh.

Hình thức tuyển sinh là xét tuyển học sinh xếp theo thứ tự có tổng điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Ngoài ra, việc tuyển thẳng, chế độ ưu tiên, khuyến khích thì thực hiện theo Thông tư số 01, các quy định hiện hành của UBND tỉnh và hướng dẫn của Sở GD&ĐT Cà Mau.

Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 20/7 đến ngày 6/8. Thí sinh có thể nộp trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc gửi trực tuyến đến Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau.

Dự kiến, thời gian công bố kết quả xét tuyển là ngày 7/8.

Huỳnh Hải

Tin liên quan
Đang được quan tâm