BVIS Hà Nội khởi động sân chơi mang tính giáo dục cho lứa tuổi mầm non

Tháng 3 năm 2015, British Vietnamese International School Hanoi (BVIS Hà Nội) sẽ bắt đầu Fundinotots, chương trình giáo dục mới dành cho các bé nhỏ từ 0 đến 36 tháng tuổi. Chương trình tạo cơ hội cho phụ huynh và các bé làm quen với trường lớp và là một sân chơi thân thiện, gần gũi để các gia đình có con nhỏ gặp gỡ nhau.

Chương trình Fundinotots dành cho những em nhỏ chưa từng đi học và cho những bậc phụ huynh muốn hỗ trợ con trong quá trình chuyển tiếp từ cuộc sống tại nhà đến môi trường lớp học. Quá trình chuẩn bị này sẽ giúp các em bớt bỡ ngỡ và dễ dàng thích nghi với chương trình Mầm non của trường.

 

BVIS Hà Nội khởi động sân chơi mang tính giáo dục cho lứa tuổi mầm non
Fundinotots mang đến cho các bé từ 0 đến 36 tháng tuổi nhiều trải nghiệm bổ ích, giúp các bé dễ dàng hòa nhập với trường lớp sau này.

 

Với tối đa 4 buổi học một tuần, phụ huynh sẽ có cơ hội gửi con tại môi trường giáo dục an toàn, đầy đủ các trang thiết bị, cùng đội ngũ giáo viên giỏi. Các em sẽ được làm quen với chương trình Giáo dục Quốc gia Anh với 7 lĩnh vực phát triển chính bao gồm: Phát triển Cá nhân, Quan hệ Xã hội và Cảm xúc, Giao tiếp và Ngôn ngữ; Giáo dục Thể chất; Phát triển Ngôn ngữ; Toán học; Nghệ thuật và Hiểu biết về thế giới. Chương trình Giáo dục kiểu Anh này đã hình thành nên khung chương trình bao gồm những hoạt động đa dạng. Trong quá trình học tập, các em sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động phù hợp với lứa tuổi như: vẽ tranh, vui chơi trong phòng chơi mềm, sân cát, sân trường, bể bơi, cùng các hoạt động ca múa nhạc, kể truyện, hay học tập trong thư viện xung quanh là những cuốn sách rất hấp dẫn. Thông qua những hoạt động đa dạng trên, phụ huynh có thể nhận thấy tầm quan trọng của khung chương trình này trong việc hỗ trợ quá trình phát triển của mỗi em học sinh.

 

Khi các em tham gia vào những hoạt động đa dạng trong các giờ vui chơi, phụ huynh hoặc người bảo trợ có thể gặp mặt và thảo luận về những vấn đề liên quan đến việc nuôi dạy con và những vấn đề giáo dục khác, ví dụ như những yếu tố nền tảng cho sự phát triển của trẻ, khả năng hòa nhập và giao tiếp xã hội. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng có thể cùng con tham gia các hoạt động, đây là thời điểm lý tưởng để phụ huynh chia sẻ những vấn đề có thể gặp phải, thảo luận giải pháp cùng các chuyên gia giáo dục kinh nghiệm và được đào tạo bài bản.
 

Giai đoạn chuyển tiếp từ ở nhà đến đi học của con luôn khiến các bậc cha mẹ cảm thấy lo ngại. Vì vậy chương trình Fundinotots không chỉ thu hút các em nhỏ mà còn nhằm hỗ trợ phụ huynh trong việc nuôi dạy trẻ, giáo dục và chăm sóc trẻ trong thời đại có nhiều thay đổi nhanh chóng, đồng thời nhấn mạnh những giá trị cần thiết trong giáo dục thế kỷ 21.

 

Ý tưởng về sự ra đời của Fundinotot tại BVIS Hà Nội xuất phát từ bài phát biểu của Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giáo sư Trần Quang Quý vào tháng 4 năm ngoái trong Lễ Khánh thành Trường BVIS Hà Nội. Tại đây, ông đã phát biểu ngắn gọn nhưng rất thuyết phục về vai trò của giáo dục trong quá trình phát triển đất nước, và khẳng định rằng không gì có thể mang đến nhiều thay đổi tích cực hơn môi trường giáo dục tốt. Bên cạnh đó, Giáo sư Trần Quang Quý nói rằng, với sự chú trọng vào chương trình song ngữ, các kỹ năng mềm và hỗ trợ về mọi mặt, chương trình giáo dục của Trường BVIS Hà Nội chính là điều còn thiếu ở Hà Nội từ lâu trong khi mô hình này đã có ở rất nhiều nước châu Á. Đây cũng là mong muốn của các bậc phụ huynh tại đây. Trường BVIS đã có những bước phát triển đáng kể trong quá trình hoạt động, qua đó phụ huynh có thể đánh giá các lựa chọn và quyết định chọn trường cho con. Số lượng học sinh của trường đã tăng thêm 80% tính riêng trong năm nay. 

 

BVIS Hà Nội khởi động sân chơi mang tính giáo dục cho lứa tuổi mầm non
Fundinotots bao gồm các buổi chơi mà học với các hoạt động đa dạng như vẽ tranh, chơi trong phòng chơi mềm, hố cát, trò chơi dưới nước, kể chuyện, các trò chơi phối hợp, làm quen với thư viện và các buổi học nhạc.

 

BVIS nhận thức được rằng giai đoạn chuyển tiếp từ nhà đến trường của các em nhỏ thường là một quãng thời gian đầy lo âu và trắc trở. Do vậy, các buổi học có tính chất giới thiệu trong chương trình Fundinotots nhằm mục đích giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn cho các em nhỏ cũng như các bậc phụ huynh. Fundinotots được tổ chức trong một môi trường an toàn và đảm bảo, với những hoạt động giúp các em khám phá thế giới xung quanh. Chính vì vậy đây thực sự là một sự lựa chọn hấp dẫn và rất lý tưởng.
 

Trường BVIS Hà Nội liên tục tuyển sinh từ lớp mầm non 2 tuổi đến hết lớp 13 theo cấu trúc chương trình Anh Quốc. Học sinh sẽ theo học chương trình Bộ Giáo dục Anh kết hợp với những nét tinh túy của Bộ Giáo dục Việt Nam. Sự đầu tư mạnh mẽ về đội ngũ giáo viên, chương trình giảng dạy và cơ sở vật chất của Trường nhằm hướng tới một mô hình giáo dục tiên tiến đào tạo các công dân thế giới mang bản sắc Việt Nam.

 

Thông tin chi tiết xin tìm hiểu tại:

 

Trường Quốc tế Đa cấp Anh Việt Hoàng Gia (BVIS Hà Nội)

 

Royal city, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (04) 6266 8800

Fax: (04) 6266 7700

Website: http://www.bvishanoi.com

 
Đang được quan tâm