Thứ hai, 02/08/2010 - 14:12

Buổi họp mặt sinh viên trước khi lên đường du học tại Vương quốc Anh

Hội đồng Anh tổ chức “Buổi họp mặt sinh viên trước khi lên đường du học tại Vương quốc Anh” tại khách sạn Horizon, Hà Nội và khách sạn Norfolk, TP Hồ Chí Minh vào ngày 7.8.2010.

Tại buổi họp mặt này, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học hoặc mới hoàn thành xong chương trình học tập của mình tại Anh. Họ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và giải đáp các câu hỏi liên quan đến phương pháp học tập, điều kiện sinh hoạt, ăn ở hay những quy định đối với sinh viên quốc tế tại Anh. Đây cũng là dịp để làm quen, kết bạn và thiết lập mối quan hệ giữa các sinh viên cùng đi du học Anh lần đầu.

Ngoài việc tham gia buổi họp mặt này, các bạn sinh viên còn có thể truy cập trang thông tin “Chuẩn bị đến Vương quốc Anh” trên trang web www.educationuk.org/vietnam. Tại đây các bạn có thể tham khảo những thông tin rất hữu ích như cần phải mang theo gì cho chuyến đi, thủ tục hải quan nhập cảnh, tìm nhà ở thế nào, cách xử lý những vấn đề phát sinh khi xa nhà, hay thông tin về các địa chỉ mà sẽ có lúc bạn cần đến…

Buổi họp mặt sinh viên trước khi lên đường du học tại Vương quốc Anh - 1

Ông Simon Beardow, Phó Giám đốc Hội đồng Anh cho biết: “Đây là một hoạt động thường niên do Hội đồng Anh tổ chức nhằm giúp các học sinh, sinh viên chuẩn bị thật tốt hành trang trước khi lên đường. Đây là dịp để các thế hệ sinh viên đã sống và học tập tại Vương quốc Anh truyền đạt lại cho thế hệ sau những kinh nghiệm cần thiết về cách sống tự lập ở nước ngoài. Các sinh viên Việt Nam sẽ có những bước chuẩn bị kỹ càng cả về kiến thức học tập cũng như những kiến thức về văn hóa, phong tục tập quán, để có thể hòa nhập nhanh hơn vào một xã hội mới, một nền văn hóa mới nhưng vẫn giữ được những bản sắc riêng của dân tộc. Các sinh viên Việt Nam cũng chính là đại diện cho hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Việt Nam. Du học là cơ hội quý giá để sinh viên Việt Nam hiểu biết thêm về Vương quốc Anh và thế giới, hơn thế nữa còn giúp nước Anh và người Anh hiểu thêm về Việt Nam”.

Hội đồng Anh mời các bạn học sinh, sinh viên đã nhận được thư mời nhập học của các trường tại Vương quốc Anh tới tham dự Buổi họp mặt này. Để đăng ký tham dự, các bạn có thể xem thông tin chi tiết tại trang web www.educationuk.org/vietnam và gửi thông tin đăng ký trước ngày 6.8.2010.

Chương trình được sự tài trợ của các trường Đại học:
 
- University of Central Lancashire: http://www.uclan.ac.uk/international
 
- University of East Anglia: http://www.uea.ac.uk/international
 
- University of the West of England, Bristol: http://www.uwe.ac.uk/international/vietnam.shtml