Thứ năm, 02/05/2019 - 18:57

TP Cần Thơ:

Buộc thôi học 2 tuần với 3 học sinh trực tiếp đánh nữ sinh lớp 6

Dân trí

Liên quan đến một nhóm học sinh đánh 1 nữ học sinh lớp 6 trường THCS An Thới (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), Hội đồng kỷ luật nhà trường đã buộc thôi học 2 tuần với 3 học sinh trực tiếp đánh bạn. Các học sinh còn lại bị phạt lao động và hạ hạnh kiểm xuống loại Yếu.

Theo báo cáo nhanh của Phòng GD-ĐT quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) ngày 25/4, vụ việc xảy ra vào 15h, ngày 18/4 tại trường THCS An Thới đã xảy ra vụ các học sinh (HS) đánh nhau. Tham gia có 12 HS (lớp 6, lớp 7 của trường), trong đó có 4 HS trực tiếp đánh 1 HS nữ, 6 HS khác đứng xem, 1 HS tham gia hòa giải và 1 HS quay clip.

Nguyên nhân đánh nhau do nhóm HS này mâu thuẫn trên Facebook (nói xấu nhau) trong một thời gian dài nhưng giáo viên chủ nhiệm không hay biết. Các HS biết sự việc không trình báo lên giáo viên để chấn chỉnh kịp thời.

Buộc thôi học 2 tuần với 3 học sinh trực tiếp đánh nữ sinh lớp 6 - 1

Báo cáo nhanh của Phòng GD-ĐT quận BÌnh Thủy, TP Cần Thơ.

Sau khi công an và ngành chức năng quận Bình Thủy vào cuộc điều tra làm rõ sự việc, Hội đồng kỷ luật nhà trường tiến hành họp xét kỷ luật các HS tham gia vụ việc đúng theo quy định. Cụ thể, xếp hạnh kiểm Yếu và buộc thôi học 2 tuần đối với 3 HS được cho là trực tiếp tham gia đánh bạn; xếp hạnh kiểm Yếu và phạt lao động trong 1 tuần đối với 4 HS; xếp loại hạnh kiểm Yếu và phạt lao động 1 tuần đối với 5 HS còn lại.

Kết quả kỷ luật được Ban đại diện cha mẹ HS và các phụ huynh thống nhất cao, vì hình thức kỷ luật đủ tính răn đe, đồng thời giúp các em thấy được lỗi vi phạm của mình để có hướng khắc phục sau này.

Riêng về trách nhiệm quản lý hiệu trưởng, Phòng GD-ĐT Quận Bình Thủy sẽ tổ chức kiểm điểm và có báo cáo gửi về Sở GD-ĐT TP Cần Thơ.

Như một số báo chí đã thông tin, sự việc nói trên xảy ra vào ngày 18/4. Em HS bị đánh tên là T.T.Q.D, học lớp 6A4, trường THCS An Thới. Trong giờ ra chơi, một nhóm HS (khoảng 12 em, trong đó có 2 em nam) học khối 7 cùng trường đã hẹn em D. đến gặp trong khuôn viên nhà trường. Sau đó thì xảy ra sự việc đánh nhau.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, ngành chức năng TP Cần Thơ vào cuộc xác minh và tiến hành kỷ luật các HS tham gia đánh bạn đúng theo quy định.

Qua vụ việc HS đánh nhau, Phòng GD-ĐT quận Bình Thủy cho rằng, dù hậu quả không quá nghiêm trọng, nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ HS giải quyết kịp thời, ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường. Tuy nhiên, sự việc xảy ra ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trong trường học; gây hoang mang, lo lắng cho phụ huynh và HS, làm giảm lòng tin của phụ huynh vào nhà trường.

Nguyễn Hành