Bức thư của "Thủy Tinh" Thùy Dương đoạt giải Khuyến khích UPU quốc tế

(Dân trí) - Chiều nay 7/8, Tin từ trường THCS Tây Sơn (Đà Nẵng) cho biết: bức thư của học sinh Đào Thụy Thùy Dương trong vai Thủy Tinh gửi đến Sơn Tinh để nói về giá trị của nguồn nước đã đoạt giải Khuyến khích cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 42.

Trước đó, với giải Nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 42 cấp quốc gia, bức thư của “Thủy Tinh” Thùy Dương là bức thư duy nhất của học sinh Việt Nam được chọn gửi đi thi quốc tế.

Bức thư của Thủy Tinh Thùy Dương đoạt giải Khuyến khích UPU Quốc tế
Học sinh Đào Thụy Thùy Dương đã hóa thân thành Thủy Tinh viết thư cho Sơn Tinh để nói về giá trị của nước. Bức thư vừa đoạt giải Khuyến khích cuộc thi viết thư UPU cấp quốc tế.

Cô Phạm Thị Phong, nguyên giáo viên Trường THCS Tây Sơn, cô giáo dạy Văn của Thùy Dương trong năm học vừa qua cho biết: Bức thư theo chủ đề “Em  hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quý?” được gửi đi thi quốc tế đã giữ nguyên nội dung như bức thư mà Thùy Dương gửi dự thi và đoạt giải Nhất cuộc thi UPU cấp Quốc gia vừa qua.

Trước đó, ngay khi đoạt giải Nhất cuộc thi UPU lần thứ 42 cấp Quốc gia trong tháng 4 vừa qua, cô học trò Trường THCS Tây Sơn (Đà Nẵng) chia sẻ: “Em từng chọn cách hóa thân thành một giọt nước đi chu du khắp nơi và viết thư kể về những hành động ứng xử với nước của loài người mà giọt nước nhìn thấy. Nhưng thấy nhiều bạn cũng chọn cách này, em muốn hóa thân thành một nhân vật khác.

Khi đó, ở lớp, em vừa được học đến truyện Sơn Thinh - Thủy Tinh, em lại rất thích truyện cổ tích, truyền thuyết dân gian, thế là em muốn hóa thân thành thần nước Thủy Tinh gửi thư cho Sơn Tinh để nói lên giá trị của nước”.
 
Độc giả có thể đọc bức thư được gửi dự thi UPU quốc tế lần thứ 42 của “Thủy Tinh” Thùy Dương tại đây.

Khánh Hiền

Đang được quan tâm