Thứ hai, 04/05/2020 - 15:10

Bữa ăn bán trú đầu tiên thời Covid-19 của học sinh Hà Nội

Dân trí

Ở canteen, các bàn ăn được lắp tấm chắn tiếp xúc với chiều cao 66cm. 6 người ngồi 1 bàn để đảm bảo an toàn khi ăn tập thể.

Bữa ăn bán trú đầu tiên thời Covid-19 của học sinh Hà Nội - 1

 Ăn sáng của học sinh Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring đều có vách ngăn

Sáng nay, ngày 04/05, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring chính thức đón  hơn 800 học sinh của hai cấp THCS và THPT quay trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ vì dịch Covid -19.

Vui mừng vì thầy trò, bạn bè được đoàn tụ nhưng cũng không quên chấp hành nghiêm túc các quy định và thể hiện ý thức trách nhiệm với cộng đồng. 

 Trước khi lên xe, các cô Monitor kiểm tra trực quan sức khỏe của học sinh trước khi lên xe, nếu học sinh có thân nhiệt từ 37,5 độ C trở lên và các biểu hiện ốm, sốt sẽ gọi điện cho phụ huynh đón con về.

Trong quá trình di chuyển, 100% học sinh sẽ phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch rửa tay khô.

Bữa ăn bán trú đầu tiên thời Covid-19 của học sinh Hà Nội - 2
Bữa ăn bán trú đầu tiên thời Covid-19 của học sinh Hà Nội - 3

Cổng trường được phân thành 5 làn bằng dải phân cách mềm, tại mỗi làn đều có giáo viên đo thân nhiệt và nhắc học sinh rửa tay khử khuẩn trước khi vào trường. Nhà trường còn đầu tư lắp đặt thêm camera tầm nhiệt để tăng độ chính xác và nhanh chóng.

Bữa ăn bán trú đầu tiên thời Covid-19 của học sinh Hà Nội - 4

Trước đó, các thầy cô cũng đã tạo sẵn các vạch kẻ đánh dấu vị trí đứng khi xếp hàng để đảm bảo khoảng cách giữa các học sinh.

Bữa ăn bán trú đầu tiên thời Covid-19 của học sinh Hà Nội - 5

Không khí của ngày quay trở lại trường không vì dịch bệnh mà trở nên căng thẳng, học sinh và thầy cô đều rất hồ hởi, vui mừng chào hỏi khi gặp lại nhau. Cô trò đều nhận ra sự thay đổi rõ rệt sau 3 tháng không gặp gỡ: có bạn cao lên trông thấy, có bạn thay đổi kiểu tóc,...

Bữa ăn bán trú đầu tiên thời Covid-19 của học sinh Hà Nội - 6

Học sinh thực hành đo thân nhiệt trong lớp

Bữa ăn bán trú đầu tiên thời Covid-19 của học sinh Hà Nội - 7
Bữa ăn bán trú đầu tiên thời Covid-19 của học sinh Hà Nội - 8

Tại trường THCS Wellspring, trong buổi học đầu tiên, học sinh tham gia chào cờ tại lớp. Tiết sinh hoạt đầu tuần với chủ đề “An toàn trường học mùa COVID-19”, giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở học sinh các quy định phòng chống dịch tại Nhà trường cũng như hướng dẫn học sinh xử lý các tình huống thực tế.

Cô Nguyễn Ngọc Lan - Hiệu trưởng trường THCS Wellspring cho biết: “Khi học sinh quay lại trường, trong thời gian này Nhà trường sẽ tạm thời không tổ chức các hoạt động tập thể. Đối với các hoạt động học tập tại lớp, Nhà trường tiếp tục sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin để thiết kế các hoạt động tương tác online trên nhiều phần mềm padlet, nearpod,...”.

Giờ ăn trưa của học sinh nhà trường được chia thành 2 ca để đảm bảo mật độ không quá đông đúc. Học sinh xếp hàng lấy khay ăn theo các vạch kẻ sẵn.

Bữa ăn bán trú đầu tiên thời Covid-19 của học sinh Hà Nội - 9

Ở canteen, các bàn ăn được lắp tấm chắn tiếp xúc với chiều cao 66cm. 6 người ngồi 1 bàn để đảm bảo an toàn khi ăn tập thể.

Bữa ăn bán trú đầu tiên thời Covid-19 của học sinh Hà Nội - 10

Đối với học sinh lựa chọn ăn sáng là đồ khô tại lớp, học sinh sẽ phải thực hiện quy định đảm bảo vệ sinh lớp học. Giáo viên chủ nhiệm phải có mặt ở lớp để quản lý, điều phối học sinh cũng như nhắc nhở học sinh giữ gìn vệ sinh lớp học. Sau khi ăn xong, học sinh để khay đựng đồ tại nơi quy định ngoài hành lang và có nhân viên bếp thu dọn.

Bữa ăn bán trú đầu tiên thời Covid-19 của học sinh Hà Nội - 11

Trong giờ học, học sinh vẫn tiếp tục đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu.

Hồng Hạnh

Đáng quan tâm
Mới nhất