Bộ Tư pháp công bố thành lập 3 trường Cao đẳng Luật

Dân trí

Các trường Trung cấp Luật Thái Nguyên, Trung cấp Luật Đồng Hới, Trung cấp Luật Vị Thanh lần lượt được nâng cấp lên thành Cao đẳng Luật miền Bắc, Cao đẳng Luật miền Trung và Cao đẳng Luật miền Nam.

Bộ Tư pháp công bố thành lập 3 trường Cao đẳng Luật - 1

Tại hội nghị giao ban thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp ngày 4/8, Bộ này đã công bố quyết định thành lập các trường Cao đẳng Luật thuộc Bộ.

Ngày 4/8, Bộ Tư pháp đã công bố quyết định thành lập các trường Cao đẳng Luật thuộc Bộ này. Theo đó, các trường Trung cấp Luật Thái Nguyên, Trung cấp Luật Đồng Hới (Quảng Bình), Trung cấp Luật Vị Thanh (Hậu Giang) lần lượt được nâng cấp lên thành Cao đẳng Luật miền Bắc, Cao đẳng Luật miền Trung và Cao đẳng Luật miền Nam.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long khẳng định đây là bước trưởng thành đáng được ghi nhận và để có bước phát triển như vậy có sự cố gắng, nỗ lực của bản thân từng nhà trường.

Nhấn mạnh vị trí, vai trò cao hơn đồng nghĩa với trách nhiệm của các trường sẽ nặng nề hơn, Bộ trưởng Lê Thành Long hi vọng các trường sẽ nhanh chóng ổn định về mặt tổ chức, công tác cán bộ cũng như phối hợp chặt chẽ với Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tư pháp) để sắp xếp, kiện toàn bộ máy, sớm đi vào hoạt động.

Ông Long tin tưởng, ở cương vị mới các trường Cao đẳng Luật sẽ có những đóng góp vào sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng của Bộ, ngành Tư pháp và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực pháp luật của đất nước trong thời kỳ mới.

Thay mặt các trường, ông Hoàng Xuân Châu - Hiệu trưởng trường Trung cấp Luật Thái Nguyên - nay là Trường Cao đẳng Luật miền Bắc, mong muốn các trường Cao đẳng Luật sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp và xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa để có những đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Bộ, ngành.

Thế Kha