Thứ bảy, 05/09/2020 - 09:27

Bộ trường Phùng Xuân Nhạ tới trường huyện dự khai giảng

Dân trí

Sáng nay 5/9, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến dự khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Đan Phượng, tiểu học Thị trấn Phùng huyện Đan Phượng (Hà Nội).

Phát biểu khai giảng năm học mới, cô Nguyễn Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đan Phượng cho biết, kết thúc năm học 2019-2020, các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhà trường đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn môn Tiếng Anh.

Đồng thời, duy trì và giữ vững các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia mức độ 2, là điểm đến thăm quan của nhiều đơn vị bạn. Tập thể trường được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trường Phùng Xuân Nhạ tới trường huyện dự khai giảng - 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng hoa học sinh trường tiểu học Đan Phượng - Hà Nội

Năm học 2020-2021, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh Trường tiểu học Đan Phượng sẽ đoàn kết, phấn đấu vươn lên, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”.

Ra sức học tập rèn luyện, tu dưỡng để không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, làm việc với lương tâm và trách nhiệm cao, phấn đấu có nhiều giáo viên dạy giỏi, nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc.

Thực hiện tốt chương trình lớp 1 mới và những năm tiếp theo. Phấn đấu xây dựng Trường tiểu học Đan Phượng là một ngôi trường hạnh phúc.

Bộ trường Phùng Xuân Nhạ tới trường huyện dự khai giảng - 2

Tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh hồi trống khai trường và trao tặng những món quà ý nghĩa cho thầy trò Trường tiểu học Đan Phượng trong năm học mới, bao gồm một số sách thiết yếu cho thư viện nhà trường và một phòng máy vi tính.

Cũng trong sáng 5/9, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm, và chúc mừng các thầy cô giáo, các em học sinh Trường tiểu học Thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng).

Bộ trường Phùng Xuân Nhạ tới trường huyện dự khai giảng - 3

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ động viên học sinh trường

Tại đây, Bộ trưởng đã dành thời gian thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh trước thềm năm học mới. Bộ trưởng dặn dò các em học sinh luôn chú ý giữ gìn sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi, bước vào năm học mới với tâm thế tốt nhất.

Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, cùng các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh lời thăm hỏi chân tình, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận thấy, năm học 2019 - 2020, mặc dù đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến các hoạt động của ngành Giáo dục, nhưng với phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học", ngành Giáo dục đã chủ động, nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp, thực hiện thành công vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm hoàn thành kế hoạch năm học.

Đây cũng là năm học cuối thực hiện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 của ngành Giáo dục, được ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, việc tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 bảo đảm an toàn trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn và những kết quả của ngành Giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua.

 Hồng Hạnh

Đáng quan tâm