Thứ ba, 18/06/2019 - 15:35

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Rà soát danh sách cán bộ coi thi THPT quốc gia 2019

Dân trí

“Phải rà soát danh sách các cán bộ coi thi và thanh tra tại các điểm thi, đây là khâu rất quan trọng. Cán bộ coi thi tại thời điểm này đang được lập danh sách, do đó phải rà soát xem các đơn vị cử những cán bộ nào đi làm công tác coi thi”, đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tại cuộc họp rà soát lại công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, cần phải rà soát lại tất cả các khâu, trong đó lưu ý “ở từng thời điểm, từng giai đoạn, trước khi kỳ thi diễn ra, tất cả công tác chuẩn bị phải hoàn tất, đảm bảo có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và chất lượng”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu các đoàn thanh tra, kiểm tra sau khi đi kiểm tra điều kiện tổ chức kỳ thi tại các điểm thi trong cả nước phải rà soát lại những thiếu sót, bất cập nếu có và hướng dẫn các địa phương khắc phục, chỉnh sửa.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Rà soát danh sách cán bộ coi thi THPT quốc gia 2019 - 1

Cục Trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia 2019 tại Thái Bình (Ảnh: Mỹ Hà) 

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: “Phải rà soát danh sách các cán bộ coi thi và thanh tra tại các điểm thi, đây là khâu rất quan trọng. Cán bộ coi thi tại thời điểm này đang được lập danh sách, do đó phải rà soát xem các đơn vị cử những cán bộ nào đi làm công tác coi thi. Cùng với đó, các vấn đề mà qua thực tiễn thanh, kiểm tra trong đợt vừa qua phát hiện thấy còn chưa tốt thì phải kiến nghị để tìm giải pháp khắc phục ngay.”

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng lưu ý, với những tỉnh, thành phố có lãnh đạo các Sở GD-ĐT mới được bổ nhiệm hoặc thiếu cán bộ để tổ chức kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 và chính quyền địa phương cần có sự hỗ trợ tối đa, cố gắng không để bất kỳ một sai sót đáng tiếc nào xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi.

Để tăng cường kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT quốc gia 2019 tại các địa phương, Bộ GD-ĐT đã tổ chức 8 đoàn các đoàn thanh tra đi kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị cho kỳ thi tất cả 63 tỉnh thành trong cả nước. Công tác thanh kiểm tra sẽ còn tiếp tục từ nay cho tới khi hoàn tất khâu chấm thi.

Hạnh Nguyên