Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh trống khai giảng tại ĐH Văn hoá Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 28/10, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội long trọng tổ chức khai giảng năm học học mới. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tới dự và đánh trống khai giảng.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh giá cao những nỗ lực vượt khó của tập thể Nhà trường. Bộ trưởng khẳng định, tập thể lãnh đạo, giảng viên, người lao động và sinh viên, học viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã chủ động thích ứng nhanh với tình hình mới, nỗ lực vượt lên khó khăn, đạt  nhiều thành quả trong công tác đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên và công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống cho sinh viên...

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh trống khai giảng tại ĐH Văn hoá Hà Nội - 1

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao những nỗ lực vượt khó của tập thể Trường Đại học Văn hoá Hà Nội.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu Nhà trường gắn kết hoạt động đào tạo với thực hành nghề nghiệp, gắn hoạt động của Nhà trường với cơ quan, doanh nghiệp, các hội nghề nghiệp... để tạo cơ hội, điều kiện việc làm cho sinh viên sau khi ra trường; và cần đẩy mạnh các điều kiện để chuẩn bị cho lộ trình tự chủ đại học, phát huy tối đa sức mạnh nội lực và huy động tốt nhất các nguồn lực xã hội, đưa Nhà trường phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Trong khuôn khổ buổi lễ, sau khi chúc mừng 34 tân học viên Cao học khóa 2020-2022 và 1779 tân sinh viên khóa 2020-2024, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội Phạm Thị Thu Hương bày tỏ mong muốn các học viên, sinh viên khóa mới sẽ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt chương trình học để trở thành những con người có ích cho xã hội trong tương lai. Trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các học viên, sinh viên có môi trường học tập, nghiên cứu lý tưởng trong suốt khóa học.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh trống khai giảng tại ĐH Văn hoá Hà Nội - 2

TS Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội trao phần thưởng và học bổng cho các tân sinh viên.

Tại lễ khai giảng, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cũng đã khen thưởng, trao học bổng cho các tân sinh viên đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua. Đồng thời, nhà trường cũng trao các phần quà hỗ trợ cho các sinh viên đến từ các tỉnh miền Trung đang gặp nhiều khó khăn do thiên tai lũ lụt. Tổng giá trị học bổng và phần thưởng Nhà trường huy động trao cho tân sinh viên trong buổi lễ là 73 triệu đồng.

Trong năm học này, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nhưng công tác tuyển sinh của Nhà trường đã đạt được con số ấn tượng. Số sinh viên trúng tuyển năm 2020 đạt và vượt chỉ tiêu đặt ra về cả số lượng và chất lượng: trong số 1779 sinh viên mới nhập học, sinh viên có điểm cao nhất là 31.25 và thấp nhất là 17.45; có hơn 98% sinh viên nhập học bằng phương thức xét tuyển kết quả thi trung học phổ thông đạt điểm số từ 20 trở lên, điểm từ 17,45 đến 17,75 chỉ chiếm 0,33%. Một số ngành có điểm chuẩn cao.