Bộ trưởng Bộ GD-ĐT truy tặng bằng khen nữ sinh quên mình cứu bạn

(Dân trí) -Chiều ngày 4/3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã ký Quyết định truy tặng bằng khen cho em Chung Thị Kim Vân, học sinh lớp 6A Trường THCS Lương Sơn (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đã mất do dũng cảm cứu em nhỏ bị rơi xuống hố nước tại công trường xây dựng.

Đồng thời, Bộ GD-ĐT gửi tới gia đình em số tiền 10 triệu đồng chia sẻ nỗi đau mất mát.

Trước đó, vào chiều 2/3, một nhóm trẻ ở thôn Lương Nam (khu phố Lương Nam, thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình) ra chơi khu vực gần công trình thi công hệ thống nước tưới tiêu Khu Lê - Bắc Bình. Trong lúc chơi, em Trần Tiến Đạt (5 tuổi) bị trượt chân rơi xuống hố nước sâu.

Thấy em Đạt gặp nạn, Vân vội nhảy xuống để cứu và lấy hết sức đẩy bé Đạt lên để tránh ngạt nước, nhưng giữ cho bé Đạt trồi lên đến khi nhóm trẻ ở trên bờ xúm lại kéo lên được thì Vân cũng đuối sức và chìm hẳn.

Nghe thấy nhóm trẻ kêu cứu, người dân và nhóm công nhân đang làm việc ở gần đó chạy lại hô hấp, sục nước cứu Đạt và lội xuống tìm Vân. Khoảng 15 phút sau, Vân được đưa lên bờ nhưng em đã ra đi.

Được biết, Tỉnh đoàn Bình Thuận cũng đã hoàn tất hồ sơ và gửi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đề nghị truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Chung Thị Kim Vân.

An Việt

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM