Thứ năm, 09/05/2019 - 21:02

Đắk Nông:

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT động viên học sinh trước thềm kỳ thi THPT quốc gia 2019

Dân trí

Ngày 9/5, tại thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với cán bộ quản lý giáo viên của tỉnh Đắk Nông. Trước buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã thăm nơi ở, học tập của học sinh tại Trường Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng.

Gặp gỡ với học sinh đang theo học tại trường, Bộ trưởng Nhạ hết sức hoan nghênh nỗ lực học tập của các em học sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Theo Bộ trưởng, trong những năm gần đây đề thi đã có những đổi mới tạo điều kiện cho các học sinh, trong đó có học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Ông Nhạ hy vọng, học sinh DTTS tỉnh Đắk Nông sẽ chuẩn bị tâm lý, kiến thức thật tốt cho kỳ thi. Bộ trưởng mong muốn các học sinh sẽ có sự lựa chọn đúng đắn trường, nghề để sau này có thể đóng góp cho địa phương, đất nước.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT động viên học sinh trước thềm kỳ thi THPT quốc gia 2019 - 1
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thăm, động viên học sinh DTTS tỉnh Đắk Nông

Cũng tại buổi gặp gỡ, nhiều học sinh lớp 12 đang theo học tại trường đã trực tiếp trình bày tâm tư nguyện vọng của mình. Tất cả các em đều biết ơn sự quan tâm Đảng, Nhà nước đối với học sinh dân tộc nội trú. Tuy nhiên đối với học sinh cuối cấp, các em đề xuất Nhà nước sẽ kéo dài thời gian hưởng chế độ, chính sách đến hết tháng 6 thay vì tháng 5. Bởi đến tháng 6, các em mới kết thúc việc học và thi tốt nghiệp.

Ghi nhận ý kiến trên, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hứa với các học sinh sẽ nghiên cứu đề xuất này.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT động viên học sinh trước thềm kỳ thi THPT quốc gia 2019 - 2
Bộ trưởng Nhạ thăm nơi ở của học sinh trường nội trú Nơ Trang Lơng

Thăm nơi ở của các học sinh trường DTNT Nơ Trang Lơng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Đắk Nông đối với các em học sinh, giúp các em yên tâm học tập.

Trò chuyện với cán bộ quản lý, giáo viên tỉnh Đắk Nông, ông Nhạ đề nghị tỉnh Đắk Nông tổ chức kỳ thi THPT quốc gia sắp tới công khai, minh bạch, an toàn và hiệu quả. Mục đích của kỳ thi là kiểm tra chất lượng sau 12 năm của học sinh, trên cơ sở điểm thi sẽ quay lại rà soát lại việc dạy và học trong nhà trường... Những năm qua, tỉnh Đắk Nông đã làm rất tốt nhưng không vì thế mà chủ quan, để xảy ra sai sót.

Dương Phong