TPHCM:

Bố sốt ruột gọi, con bị đình chỉ thi

(Dân trí) - Thấy nhiều thí sinh thi cùng điểm thi của con mình đã ra về, ông bố sốt ruột lấy điện thoại gọi cho con để hỏi thăm tình hình. Cú điện thoại hỏi thăm ấy khiến người con bị đình chỉ thi.

Tình huống đáng tiếc trên xảy ra tại điểm thi của trường ĐH Nông lâm TPHCM khi buổi thi môn cuối sáng nay chỉ còn 1 phút nữa là hết giờ. Tình huống “chết ở phút 90” này cũng là bài học với các thí sinh vẫn cố tình mang điện thoại di động vào phòng thi.

Người nhà gọi hỏi thăm khiến nhiều thí sinh bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi
Người nhà gọi hỏi thăm khiến nhiều thí sinh bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi.

Đó chỉ là một trong các trường hợp thí sinh ở khu vực TPHCM bị đình chỉ vì lỗi điện thoại trong buổi thi cuối sáng nay. Ở ĐH Hoa Sen tại điểm thi trường THCS Nguyễn An Ninh có đến 2 thí sinh bị đình chỉ; Học viện Hàng không Việt Nam, trường ĐH Công nghiệp thực phẩm cũng đều có 1 trường hợp. Ngoài ra, trường ĐH Tôn Đức Thắng có 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu; ĐH Công nghiệp thực phẩm cũng có 1 thí sinh bị đình chỉ vì cố nhìn bài bạn. ĐH Cần Thơ cũng thêm 2 trường hợp bị khiển trách vì nhìn bài.

Theo ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM thì trong đợt 2, tăng 32 trường hợp bị đình chỉ so với đợt 1. Ông Quốc Anh cũng lý giải thêm rằng tỉ lệ dự thi buổi cuối lại tăng hơn hôm qua vì một số trường CĐ địa phương được gửi thí sinh thi môn văn trong đợt này.

Cũng trong buổi thi cuối, không may mắn như thí sinh bị bệnh tim ở Huế có thể tiếp tục thi, thí sinh thi vào ĐH Y dược tại điểm thi THCS Hậu Giang bị nhập viện hôm qua không thể thi tiếp trong hôm nay. Theo các bác sĩ, thí sinh này vẫn mệt nhưng chưa xác định được bệnh. Hiện tại thí sinh này vẫn đang được bác sĩ theo dõi và gia đình cũng đồng ý không cho thí sinh dự thi tiếp.

Lê Phương

Đọc thêm