Thứ ba, 02/04/2019 - 01:03

TPHCM:

Bổ ích cuộc thi “Thầy trò cùng leo núi”

Dân trí

Giữa hàng loạt vụ việc xảy ra gần đây khiến dư luận xã hội cho rằng giữa người thầy và học trò đang có khoảng cách quá lớn, cuộc thi “Thầy trò cùng leo núi” là hoạt động giúp mối quan hệ thầy trò thêm gắn kết, gần gũi nhau hơn.

Cuộc thi do Thành Đoàn TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM tổ chức. Ngày 31/3, lễ khai mạc và khởi động hội thi “Thầy trò cùng leo núi” năm 2019 đã diễn ra tại Nhà thiếu nhi quận 4. 

Bổ ích cuộc thi “Thầy trò cùng leo núi” - 1

Cô trò trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tại hội thi diễn ra ngày 31/3

Hoạt động này thu hút 51 đội đến từ 24 quận/huyện tham gia. Kết thúc vòng sơ loại, hội thi sẽ chọn 8 đội thi có điểm số cao nhất từ 2 bảng đến từ các cụm thi để tranh tài tại vòng chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới.
Bổ ích cuộc thi “Thầy trò cùng leo núi” - 2

Nét dễ thương của cô trò trường THPT Hùng Vương trước khi bước vào vòng sơ loại

Hội thi là sân chơi vận động vui tươi, bổ ích nhằm tạo môi trường giao lưu, gắn kết giữa thầy cô và học sinh THPT thông qua các trò chơi vận động, lồng ghép vận dụng kiến thức trong chương trình học phổ thông.
Mỗi đội sẽ có 3 người, gồm 1 giáo viên từ dưới 35 tuổi, đang công tác, giảng dạy tại các trường THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn thành phố và 2 học sinh cùng trường.
 
Bổ ích cuộc thi “Thầy trò cùng leo núi” - 3

Thầy trò trường THPT Diên Hồng với thử thách kiến thức tại phần thi Khởi động

Các đội sẽ thi tài trực tiếp với các đội cùng cụm thi trên 2 bảng tự chọn: Bảng kiến thức liên quan đến các môn khoa học tự nhiên và bảng kiến thức liên quan đến các môn khoa học xã hội. Theo đó, mỗi bảng thi sẽ được thực hiện bằng việc trả lời câu hỏi kiến thức và thử thách vận động để thể hiện sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng giữa thầy và trò trong việc sử dụng kiến thức và chinh phục thử thách.
 
Bổ ích cuộc thi “Thầy trò cùng leo núi” - 4

Thầy giáo góp công cho đội giành chiến thắng trong phần thi Vượt chướng ngại vật

 
 
Ở vòng sơ loại diễn ra ngày 31/3, hình ảnh tươi vui của các thầy cô giáo và học sinh cho thấy phần nào ý nghĩa của cuộc thi này chứ hoàn toàn không dừng lại ở hoạt động phong trào.
 
Bổ ích cuộc thi “Thầy trò cùng leo núi” - 5

Học sinh mô tả bằng tranh để thầy cô đoán chủ đề, trò chơi này thử độ hiểu ý nhau giữa thầy và trò

Bổ ích cuộc thi “Thầy trò cùng leo núi” - 6

Đội thi trường THPT Nguyễn Khuyến chiến thắng tại phần thi Về đích

 
Tại vòng chung kết, các đội lọt vào vòng này sẽ trải qua các phần thi sân khấu như: Nhà leo núi tài năng, Nhà leo núi thông thái, Nhà leo núi bản lĩnh. Ban tổ chức sẽ chọn và trao giải cho đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.
Lê Phương
Ảnh: Nguyễn Diễm