Bộ GD-ĐT trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” tới 2 giáo viên nghèo

(Dân trí) -Sáng nay 24/7, tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, Bộ GD-ĐT đã tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” tới hai cô giáo Dương Thị Liệu – Giáo viên Trường Mầm non Thạch Trị và cô Nguyễn Thị Hảo – Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Thạch Lựu.

Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Phương và đại diện Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cùng Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, Liên đoàn lao động tỉnh và đại diện chính quyền địa phương.

Được sự giới thiệu của công đoàn và Phòng GD-ĐT Thạch Hà, sự đồng tình của cấp ủy, chính quyền địa phương, Công đoàn giáo dục cơ quan Bộ GD-ĐT và ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng hai ngôi nhà tình nghĩa cho cô giáo Dương TŨị Liệu và cô giáo Nguyễn Thị Hảo. Số tiền còn lại do gia đình và đoàn viên công đoàn tỉnh Hà Tĩnh,các cấp chính quyền địa phương đóng góp.

Cô giáo Dương Thị Liệu cùng đoàn Bộ GD-ĐT trong ngôi nhà mới của mình

Cô giáo Dương Thị Liệu cùng đoàn Bộ GD-ĐT trongĠngôi nhà mới của mình

Cô giáo Dương Thị Liệu đã có 10 năm công tác tại Trường Mầm non Thạch Trị. Gặp nhiều khó khăn do mẹ bị bệnh hiểm nghèo nay đã mất, chồng là bộ đội xa nhà, con còn nhỏ. Hiện tại chưa có nhà, đang phải sống nhᷝ gia đình bên ngoại.


Nhà mới của cô giáo Nguyễn Thị Hảo

Nhà mới của cô giáo Nguyễn Thị Hảo

Cùng hoàn cảnh với cô Liệu, cô giáo Nguyễn Thị Hảo có chồng bị bệnh viêm cầu thận mãn tính từ năm 2000, thường xuyên phải chạy thận nhân tạo. Từ năm 2009 đến nay, con gái cũng bị viêm cầu thận và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Thu nhập của gia đình dựa vào tiền lương của cô.

Chương trình “Mái ấm công đoàn” là một trong nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích của Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các tỉnh, địa phương gặp khó khăn trong nhiều năm qua. Theo đó, đã phát động ủng hộ các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng do mưa đá với tổng số tũền trên 300 triệu đồng (cho các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lào Cai…).

Cũng
nhân dịp này, Bộ GD-ĐT đã tặng mỗi gia đình cô giáo một tivi.

Cũng nhân dịp này, Bộ GD-ĐT đã tặng mỗi gia đình cô giáo một tivi.
(Ảnh: Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng trao tặng tiŶi tới cô giáo Nguyễn Thị Hảo)

Đồng thời, Công đoàn Bộ GD-ĐT phát động ủng hộ “Thày cô giáo, học sinh các trường học xã Bản Khoang, Sa Pa, Lao Cai” với số tiền hơn 500 triệu đồng cùng nhiều hiện vật (máy tính, sách giáo khoa, vở, bút….Chương Ċtrình “Mái ấm công đoàn” nói riêng, đây là ngôi nhà thứ 3 được trao cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, năm 2013, đã khánh thành nhà cho cô giáo Hà Thị Thảo – Giáo viên Trường PTDTNT huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu tạũ Lễ, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao mô hình này và mong muốn sự hưởng ứng tích cực trong toàn ngành và sẽ được nhân rộng tai các địa phương có các giáo viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Việc làm của Công đoàn Cơ quan Bộ cũng như đoàn thể địa phương Ųất có ý nghĩa, giúp các giáo viên ổn đinh cuộc sống, yên tâm công tác để đóng góp nhiều hơn nữa cho ngành Giáo dục.

Đăng Lương