Chủ nhật, 17/01/2016 - 17:00

Hà Nam:

Bộ Công an tiếp nhận trường ĐH Hà Hoa Tiên để xây dựng cụm trường CAND

Dân trí

Để Hà Nam trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho khu vực và thành lập các khu trung tâm nghiên cứu công nghệ cao, UBND tỉnh Hà Nam đã chuyển giao trường ĐH Hà Hoa Tiên cho Bộ Công an để xây dựng cụm trường Công an nhân dân.

Chiều ngày 17/1, tại xã Hoàng Đông (huyện Duy Tiên, Hà Nam), Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức “Lễ gắn biển công trình quy hoạch xây dựng cụm trường Công an nhân dân tại Hà Nam”. Địa điểm gắn xây dựng cụm trường Công an nhân dân tại Hà Nam là trường ĐH Hà Hoa Tiên trước đây. Do trường ĐH Hà Hoa Tiên hoạt động kém hiệu quả nên sẽ được chuyển giao cho Bộ Công an để đào tạo nguồn nhân lực cho ngành.

Các đại biểu trong Lễ gắn biển công trình quy hoạch xây dựng cụm trường Công an nhân dân tại Hà Nam
Các đại biểu trong Lễ gắn biển công trình quy hoạch xây dựng cụm trường Công an nhân dân tại Hà Nam

 

Sau khi tiếp nhận và làm lễ gắn biến công trình quy hoạch xây dựng, Bộ Công an sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất hiện có của trường ĐH Hà Hoa Tiên để thành lập trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, ĐH An ninh, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, hệ thống kho vận... Dự kiến, trong thời gian tối đa 5 năm, công trình sẽ được hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Đảng ủy Bộ Công an xác định để có được nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho ngành Công an thì việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại là yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, do nguồn ngân sách nhà nước còn hạn hẹp nên việc tiếp nhận cơ sở vật chất của trường ĐH Hà Hoa Tiên để xây dựng thành cụm trường Công an nhân dân là chủ trương hết sức đúng đắn.

Bộ Công an tiếp nhận trường Đại học Hà Hoa Tiên để xây dựng cụm trường Công an nhân dân
Bộ Công an tiếp nhận trường Đại học Hà Hoa Tiên để xây dựng cụm trường Công an nhân dân

 

Về phía tỉnh Hà Nam, ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cho biết, việc Bộ Công an tiếp nhận trường Đại học Hà Hoa Tiên để xây dựng cụm trường Công an nhân dân rất phù hợp với chủ trương của tỉnh, đó là trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho khu vực và thành lập các khu trung tâm nghiên cứu công nghệ cao.

Đức Văn